Beyonce “đẩy lùi” Madonna và Taylor Swift

Tin mới

05/11/2014 13:00

(NLĐO) –Beyonce dẫn đầu danh sách những nữ ca sĩ kiếm tiền nhiều nhất trong làng nhạc năm 2014. Cô đã đẩy lùi người đứng vị trí thứ nhất trong danh sách trên vào năm 2013 là Madonna và vượt mặt “công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift.

Danh sách trên do tạp chí danh tiếng Forbes công bố ngày 4-11. Beyonce kiếm được 115 triệu USD nhờ vào chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của cô. Số tiền này gấp đôi những gì cô kiếm được năm 2013.

 

Beyonce “đẩy lùi” Madonna và Taylor Swift

 

Beyonce

Beyonce

 

“Beyonce có 95 buổi diễn trong thời điểm chúng tôi thực hiện thống kê bình chọn danh sách trên. Mỗi biểu diễn tại mỗi thành phố trung bình mang về cho nữ ca sĩ này 2,4 triệu USD”-Forbes dẫn nguồn từ Pollstar, tạp chí dành cho giới thương mại.

Thêm vào đó, album của Beyonce phát hành cuối tháng 12-2013 và những hợp đồng quảng cáo đã đẩy doanh thu của cô tăng cao và đảm bảo vị trí đầu bảng. Trong khi đó, Taylor Swift có 64 triệu USD, giữ vị trí thứ 2, có tiến bộ so với năm trước nhưng khoảng cách quá xa so với Beyonce. Pink với 52 triệu USD giữ vị trí thứ 3, cô đã nhảy từ vị trí thứ 8 năm 2013 lên vị trí này.

 

Rihanna

Rihanna

 

Taylor

Taylor

 

Người đẹp Barbados Rihanna, 26 tuổi, kiếm 48 triệu USD giữ vị trí thứ 4. Vị trí thứ 5 thuộc về người đẹp Katy Perry với 40 triệu USD. Madonna từ vị trí thứ nhất năm 2013 đã bị đẩy ra khỏi tốp 10 trong năm nay. Với Lady Gaga cũng là một bước lùi đáng kể khi từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 9, kiếm được 33 triệu USD.

 

Madonna

Madonna

Các số liệu trên được Forbes thống kê từ tháng 6-2013 tới tháng 6-2014, ngoài nguồn từ Pollstar còn có Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ, hệ thống thu thập thông tin doanh số bán đĩa Nielsen SoundScan, các cuộc phỏng vấn với người quản lý, luật sư...

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI