Công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC) cho biết an ninh đã được tăng cường tại các nhà riêng của Brian Cullinan và Martha Ruiz sau những sai sót của họ. Trang TMZ cho biết cả hai đang rất lo lắng cho mạng sống của mình vì nhận được những lời dọa giết.


Hai đại diện công ty kiểm toán gây họa tại Oscar 89

Hai đại diện công ty kiểm toán gây họa tại Oscar 89

Trước đó, ngày 2-3, họ đã bị đình chỉ công việc liên quan đến kiểm toán cho Oscar nhưng không bị sa thải. Carey Bodenheimer, người phát ngôn của PwC nói Brian và Martha được tăng cường bảo vệ nhất là sau khi địa chỉ nhà, ảnh các thành viên trong gia đình họ bị công khai trên các phương tiện truyền thông.

Sự cố trong phần cuối tại Oscar 89 là sự cố lớn nhất trong lịch sử gần 90 tổ chức giải thưởng này. Vì thế, nó thu hút một sự quan tâm lớn từ công chúng. Những lời xin lỗi đã được đưa ra nhưng hậu quả vẫn chưa kết thúc một sớm một chiều.

Brian được cho là đưa nhầm bì thư cho hai diễn viên Warren Beatty và Faye Dunaway để dẫn đến sự cố này. Chủ tịch Viện hàn lâm Mỹ Cheryl Boone Isaacs tuyên bố mối quan hệ với công ty kiểm toán gắn bó gần 90 năm qua sẽ được đưa ra xem xét thận trọng.

M.Khuê (Theo BBC)