Sự cố trao nhầm giải Oscar: Cấm cửa 2 nhân viên kiểm toán

Tin mới

02/03/2017 21:53

Ông Brian Cullinan và ông Martha Ruiz, nhân viên Công ty Kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC) - những người đã trực tiếp gây ra sự cố trao nhầm phong bì đựng kết quả giải Phim xuất sắc nhất, dẫn đến việc công bố và trao nhầm giải cho phim “La La Land” tại Oscar 89 - vừa bị cấm cửa vĩnh viễn tại lễ trao giải danh giá này.

Người phát ngôn Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cho biết từ nay, hai ông Cullinan và Ruiz sẽ không được làm công việc thống kê các bình chọn cho giải Oscar nữa.

Quyết định của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ được đưa ra ngay sau khi PwC nhận toàn bộ trách nhiệm về việc trao nhầm phong bì đựng kết quả giải Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89.

Ông Brian Cullinan, người gây nên sự cố trao nhầm giải tại lễ trao giải Oscar 89, vừa bị ban tổ chức cấm cửa Ảnh: ABC
Ông Brian Cullinan, người gây nên sự cố trao nhầm giải tại lễ trao giải Oscar 89, vừa bị ban tổ chức cấm cửa Ảnh: ABC

PwC là công ty dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc gia và là một trong những công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Đến giờ, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ vẫn chưa đưa ra thông báo có tiếp tục hợp tác cùng PwC hay không sau 83 năm. Trong khi đó, người phát ngôn PwC cho biết hai ông Cullinan và Ruiz vẫn là cộng sự của công ty.

Công việc của PwC tại lễ trao giải Oscar là tính toán các kết quả giải thưởng dựa trên số phiếu bình chọn của 6.687 thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ. Trong quá trình diễn ra lễ trao giải, ông Brian Cullinan có nhiệm vụ đứng sau cánh gà sân khấu để trao phong bì kết quả cho người công bố giải thưởng.

Như vậy, Ban Tổ chức giải Oscar 89 đã giải thích cặn kẽ về việc trao nhầm giải, người chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự cố này cũng đã xuất hiện. Thế nhưng, câu hỏi phải chăng đây là sự sắp xếp vẫn chưa thực sự xóa sạch trong suy nghĩ của nhiều người và chưa lắng xuống trên các diễn đàn bình luận về giải Oscar 89, vừa kết thúc cách đây vài hôm.

T.Vũ (Theo ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI