xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bob Dylan cuối cùng cũng nhận giải Nobel Văn học

M.Khuê

Truyền thông Thụy Điển đưa tin ngày 1-4 (giờ địa phương), 3 tháng sau khi lễ trao giải Nobel Văn học chính thức công bố, danh ca Bob Dylan cuối cùng cũng nhận giải này.

Theo BBC, Bob Dylan nhận huy chương chứng nhận tại buổi lễ riêng tư ở Stockholm trước khi bắt đầu lịch trình biểu diễn âm nhạc tại thành phố này. Theo yêu cầu của Bob Dylan, Viện Hàn lâm Thụy Điển - đơn vị tổ chức giải Nobel - không mời báo chí đến dự.

Bob Dylan đã 75 tuổi nhưng vẫn tất bật lưu diễn. Ảnh: REUTERS
Bob Dylan đã 75 tuổi nhưng vẫn tất bật lưu diễn. Ảnh: REUTERS

Trước đó, Bob Dylan không gửi bài phát biểu đến buổi lễ trao giải. Theo quy định, người chiến thắng phải có bài phát biểu mới được nhận số tiền thưởng 900.000 USD. Ngày 1-4, Bob Dylan xác định sẽ ghi âm bài phát biểu rồi gửi ban tổ chức để hoàn tất thủ tục nhận trọn vẹn giải thưởng. Viện Hàn lâm Thụy Điển cho biết nếu đến tháng 6, danh ca này vẫn phớt lờ lời hứa, ông sẽ bị tước tiền thưởng.

Một thành viên Viện Hàn lâm Thụy Điển tiết lộ với AP rằng buổi lễ trao giải diễn ra tốt đẹp; Bob Dylan rất hài lòng với giải thưởng và ông là một người dễ mến, hiền lành.

Bob Dylan là nhạc sĩ đầu tiên đoạt Nobel Văn học nên khi giải mới công bố đã có nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng Bob Dylan không xứng đáng với giải thưởng danh giá này nhưng số khác lại ủng hộ. Một thời gian sau khi giải công bố, Bob Dylan vẫn im lặng, không phản bác cũng chẳng vui mừng. Nhiều người chỉ trích danh ca này ngạo mạn, xem thường giải thưởng. Cuối cùng, Bob Dylan mới lên tiếng bày tỏ ông rất vui với giải Nobel Văn học. Ở tuổi 75, ông vẫn tất bật với các chuyến lưu diễn khắp thế giới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo