icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bob Dylan mở miệng về giải Nobel văn chương cho mình

M.Khuê (Theo Reuters, BBC)

(NLĐO) - Nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Bob Dylan nói với Viện Hàn lâm Thụy Điển rằng rất vinh dự khi được nhận giải thưởng này.

Sau một thời gian dài im lặng khi biết thông tin được trao giải Nobel Văn học 2016, Bob Dylan đã lên tiếng chia sẻ cảm xúc của mình. Ngày 28-10, Bob Dylan gọi điện cho Sara Danius - Thư ký thường trực của Viện Hàn lâm Thụy Điển, để chia sẻ: "Những tin tức về giải thưởng khiến tôi không nói nên lời. Tôi rất trân trọng vinh dự này".

Bob Dylan lên tiếng về Nobel Văn học

Bob Dylan lên tiếng về Nobel Văn học

Mặc dù phía Viện Hàn lâm Thụy Điển không nói rõ liệu Bob Dylan có đến nhận giải thưởng trị giá 900.000 USD ở Stockholm không nhưng tờ Daily Telegraph đăng trích dẫn nghệ sĩ này nói sẽ dự lễ nếu có thể. Trong bài phỏng vấn cũng trên tờ này, ông nói giải thưởng đến với mình thật bất ngờ, tuyệt vời không thể tin được. "Thật khó tin, ai mà dám mơ một chuyện như thế chứ?" - Bob Dylan chia sẻ.

Ngày 13-10, Viện Hàn lâm Thụy Điển gây chấn động khi công bố Bob Dylan chiến thắng Nobel Văn học. Nhiều tranh luận trái chiều nỗ ra nhưng đáng lưu ý nhất là Bob Dylan im lặng, không phản hồi về giải thưởng. Người của Viện Hàn lâm Thụy Điển tích cực liên hệ nhưng ca sĩ kiêm nhạc sĩ này vẫn im lặng, không nói đến vinh dự này. Thái độ dửng dưng của ông khiến nhiều người trong đó có thành viên Viện Hàn lâm Thụy Điển chỉ trích là thô lỗ và ngạo mạn.

img

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo