Theo thông tin từ The New York Times ngày 19-10 (giờ địa phương), Bob Dylan không liên lạc với Viện Hàn lâm Thụy Điển, viện này cũng chẳng thể liên lạc được với Bob Dylan mà chỉ qua những cộng sự thân cận của ông. Bob Dylan cũng không ra thông cáo bày tỏ ý kiến về sự kiện của đời mình. Thậm chí, trong 2 đêm nhạc gần đây nhất, ông cũng chẳng nói nửa câu về giải Nobel mà chỉ chuyên tâm biểu diễn phục vụ khán giả.

Danh ca Bob Dylan Nguồn: REUTERS
Danh ca Bob Dylan Nguồn: REUTERS

Bà Sara Danius, Thư ký thường trực của Viện Hàn lâm Thụy Điển, nói không biết liệu Bob Dylan có đến Stockholm ngày 10-12 để nhận giải hay không. “Tôi đã gọi điện thoại, gửi thư điện tử đến những cộng sự thân cận nhất của ông ấy và nhận được phản hồi rất thân thiện. Tôi nghĩ như vậy cũng đã đủ rồi” - bàSara Danius kể lại trên các phương tiện truyền thông.

Bob Dylan, 75 tuổi, được vinh danh vì “đã sáng tạo nên lời hát đầy chất thơ mới vào trong những ca khúc truyền thống đỉnh cao của Mỹ”. Ông vượt qua nhiều cái tên đình đám như: Haruki Murakami, Ngũgĩ wa Thiong’o, Philip Roth... để được xướng danh một cách bất ngờ. Ngay khi Bob Dylan chiến thắng, nhiều tranh cãi nổ ra, một số người bày tỏ sự thất vọng trước chọn lựa của Viện Hàn lâm Thụy Điển nhưng số khác lại ủng hộ.

M.Khuê (Theo JPost, New York Times)