Gương mặt của live show Tiền Mai Vàng 2008:

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thích sáng tác

Tin mới

06/11/2008 22:37

“Với tôi, Báo Người Lao Động là mái nhà chung. Vì vậy, tôi sẵn sàng gác mọi công việc để rong ruổi cùng ban tổ chức trong những chương trình biểu diễn phục vụ khán giả. Đặc biệt, năm nay, chương trình Tiền Mai Vàng của Báo Người Lao Động còn đến với khán giả sinh viên khiến tôi càng thêm hào hứng” - Hồ Quỳnh Hương nói

Vừa trở về từ Ukraine, đôi mắt còn hằn dấu mất ngủ, chưa kịp nghỉ ngơi, Hồ Quỳnh Hương vẫn không thể rời chiếc điện thoại trên tay, với những kế hoạch, dự án, công việc của công ty.

. Phóng viên: Bận rộn thế này, thảo nào Hồ Quỳnh Hương năm qua ít xuất hiện?

- Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: Bản tính tôi kỹ lưỡng lại cầu toàn nên thích can thiệp vào mọi việc dù tất cả đã có những người đáng tin cậy lo liệu. Biết điều đó sẽ khiến thời gian của mình thu hẹp hơn nhưng được cái là yên tâm hơn về mọi chuyện. Mà thật ra, việc ít xuất hiện thời gian qua cũng nằm trong kế hoạch của Hương. Năm qua, Hương dành nhiều thời gian cho kế hoạch tổ chức live show vào năm tới, đào tạo ca sĩ và cả sáng tác nhạc.

. Dành thời gian cho sáng tác, chị muốn trở thành nhạc sĩ?

- Vài năm trước tôi đã bắt đầu viết ca khúc nhưng lúc này, Hương muốn thử thách nhiều hơn trong lĩnh vực sáng tác. Hương buộc bản thân viết ca khúc một cách chuyên nghiệp chứ không phải là sự ngẫu hứng như trước đây. Dẫu vậy, chưa bao giờ Hồ Quỳnh Hương nhận mình là một nhạc sĩ.

Hương chỉ dám nhận mình là một người yêu âm nhạc, thích viết nhạc từ những cảm xúc thật của mình. Sự chuyên nghiệp ở đây là một điều tất yếu bởi hầu hết, ca sĩ nước ngoài vẫn thường viết ca khúc cho chính họ. Với Hương, mọi thành công đều bắt nguồn từ sự chuyên nghiệp. Tất nhiên, để có được sự chuyên nghiệp đó, bản thân mình cũng phải thật chuyên nghiệp.

. Và bây giờ, chị chỉ hát những ca khúc của chính mình?

- Như đã nói, Hương không phải là nhạc sĩ. Điều đó có nghĩa là Hương sẽ hát những ca khúc của mình sáng tác và của những nhạc sĩ chuyên nghiệp khác nữa. Hương chọn những ca khúc phù hợp với mình chứ không chỉ chăm chăm hát tác phẩm của mình. Điều đó không công bằng với chính Hương. Tất nhiên, ca sĩ khác cũng sẽ hát những sáng tác của Hương nếu họ muốn.

Trong album Ngày mưa rơi của ca sĩ Minh Hà, Hà đã hát 6 ca khúc của Hương, gồm: Em đi qua đời tôi, Yêu em, Chờ mong, Không một lời chia tay,... Hương viết những ca khúc này từ rất lâu, chỉ định giữ như là những bản nhạc ghi lại những cảm xúc đẹp bất chợt của mình mà thôi. Thế nhưng, một điều trùng hợp là Hà hát những ca khúc này rất có duyên. Chính Hương cũng rất ngạc nhiên khi nghe phần thể hiện ở dạng demo của Hà.

. Chị có nghĩ viết ca khúc theo cảm xúc nhất thời và sáng tác chuyên nghiệp là một khoảng cách rất xa?

- Mỗi ca khúc mà Hương viết trước đây là một kỷ niệm đẹp, là một cảm xúc thật nhất mà Hương cần ghi lại ngay tại thời điểm đó. Hương có thói quen viết nhật ký và cũng thường xuyên có thói quen ghi lại những cảm xúc của mình trên khung nhạc. Vì thế, trong tủ của Hương, có những ca khúc Hương viết từ khi còn là sinh viên, cả những ca khúc viết dở dang.

Hương giữ chúng như một món quà vô giá mà thời gian ban tặng cho mình. Còn bây giờ, Hương biết mình đang làm gì và có thể làm gì. Dẫu sao, Hương cũng không phải là một nhạc sĩ chuyên nghiệp nên những sáng tác của Hương chắc chắn sẽ còn chút thiếu sót hay cần được bổ sung cho thật hay, thật hoàn hảo. Thế nhưng, trước khi công bố một ca khúc nào đó, Hương hài lòng và tự tin vào tác phẩm của mình.

. Những kế hoạch âm nhạc mới nhất của chị?

- Album Năng lượng, dự định ra mắt người yêu nhạc vào tháng 12 này, sẽ là một trong những dự án tấn công thị trường âm nhạc châu Á của Hương, trong đó có Hàn Quốc và Trung Quốc. Thực hiện kế hoạch này cũng đồng nghĩa là Hương bắt đầu từ con số 0 với một quãng đường dài đầy khó khăn và chông gai. Dẫu vậy, Hương sẽ cố gắng theo đuổi với tất cả tâm huyết và quan trọng nhất là niềm tin của mình.

Tối nay khai diễn tour Tiền Mai Vàng 2008

Vào lúc 19 giờ hôm nay, 7-11, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, đêm diễn đầu tiên của tour lưu diễn xuyên Việt Tiền Mai Vàng 2008 do Báo Người Lao Động tổ chức, nhãn hàng Trà xanh không độ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ, sẽ phục vụ hơn 10.000 khán giả sinh viên. Màu sắc âm nhạc chính của đêm diễn này là chất trẻ trung và sôi động.

Tham gia biểu diễn trong chương trình gồm các giọng ca được khán giả yêu thích, như: Hồ Quỳnh Hương, Bảo Thy, Minh Hằng, Minh Thư, Nhật Tinh Anh, Anh Thúy, Lê Dũng, nhóm Mắt Ngọc, vũ đoàn Sóng, vũ đoàn Bước Nhảy và nhóm hài Cát Phượng. MC của chương trình: Thanh Hiệp và Hồng Phượng. Chương trình sẽ được Đài Truyền hình TPHCM ghi hình phát sóng.

T.Tr

Thùy Trang thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI