Barbara Weldens biểu diễn tại một nhà thờ trong ngôi làng Goudron, Tây Nam nước Pháp thì bất ngờ ngã xuống bất tỉnh. Lúc này, cô đã diễn được phân nửa đêm nhạc thuộc liên hoan âm nhạc địa phương.

Ca sĩ Pháp chết trên sân khấu nghi điện giật - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ người Pháp Barbara Weldens

Ngay lập tức, lực lượng y tế hỗ trợ. Tuy nhiên, nữ ca sĩ 35 tuổi này đã ngừng tim nghi bị điện giật, các dịch vụ cấp cứu không thể hồi sinh cho cô.

Barbara Weldens ra mắt album đầu tiên trong năm nay và thắng nhiều giải thưởng. Cô trở thành ca sĩ sau khi trưởng thành tại rạp xiếc và chịu ảnh hưởng nhiều bởi ca sĩ kiêm nhạc sĩ Jacques Brel. Năm 2016, Barbara chiến thắng giải thưởng nghệ sĩ trẻ tài năng ở liên hoan Jacques Brel.

Vụ việc của Barbara xảy ra vào tối 19-7 và thông tin được công bố ngày 20-7. Nhà điều tra đang điều tra thiết bị điện trên sân khấu để tìm nguyên nhân gây ra lỗi rò điện. Barbara Weldens thường biểu diễn với nghệ sĩ piano và nghệ sĩ dương cầm ở giữa đêm diễn. Cô có lịch trình biểu diễn nhiều nơi ở Pháp và Bỉ trong những tháng tới.

Barbara Weldens từng chia sẻ trên truyền thông: "Tôi luôn sáng tác thơ, ngay từ khi còn nhỏ đến tận nay. Tôi học piano khi còn tuổi xì-tin và luôn muốn trở thành một nhà soạn nhạc".

Ca sĩ Pháp chết trên sân khấu nghi điện giật - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo BBC)