Phóng viên: Noo Phước Thịnh vừa họp báo công bố live show "Funring day: Noo Phước Thịnh live concert" diễn ra vào ngày 12-11 tại sân vận động Quân Khu 7 (TPHCM) với lượng khán giả lên đến 35.000 người.Lần đầu làm liveshow nhưng lại chọn sân vận động Quân khu 7, với lượng khán giả dự kiến lớn như vậy, anh có quá tự tin không?

- Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Khi bắt đầu hoạch định về liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình, tôi mặc nhiên chọn Sân vận động Quân khu 7 làm điểm diễn. Đó là khát khao của bản thân tôi khi chứng kiến những liveshow của các ngôi sao lần lượt diễn ra tại đây. Tôi càng tự tin hơn về lượng khán giả sẽ đến với chương trình của mình. 35.000 khán giả là con số cực kỳ lớn nhưng tôi không bị áp lực thương mại vé nên tôi tin khán giả sẽ đến chung vui với tôi.

Anh có thấy mình áp lực khi đặt ra chỉ tiêu lượng khán giả của chương trình lớn như vậy?

-Những ngày này, tôi đang bắt đầu lo lắng, bởi những áp lực mà tôi đang đối mặt. Hàng tỉ câu hỏi đang nhảy múa trong đầu tôi lúc này, rằng: “Tôi có thể làm tốt không?", "Tôi phải làm gì để thực sự thu hút khán giả?", "Tôi phải làm gì để mang đến một chương trình thực sự chất lượng?"..... Tôi thật sự đang chịu những áp lực không dễ tháo bỏ.

"Canh bạc" sự nghiệp của Noo Phước Thịnh

Vậy anh sẽ làm gì để thực sự tạo được ấn tượng cho liveshow đầu tiên của mình?

-Nói thật, đến lúc này, tôi không có câu trả lời chính xác. Cứ chờ cho đến khi mọi thứ diễn ra và khán giả cảm nhận được mới là điều quan trọng nhất. Tôi chỉ dám nói mình đang chơi một "canh bạc" lớn mà bắt buộc tôi phải thắng. Ấn tượng thế nào không nằm ở quyết định của bản thân tôi. Tôi chỉ biết phải làm hết sức mình mà thôi.

"Canh bạc" sự nghiệp của Noo Phước Thịnh

Thận trọng với mọi phát ngôn đó là cách anh bảo vệ mình hay sự thực mọi thứ của live show vẫn chưa có gì?

-Kế hoạch về một đêm diễn đã có trước đó cả năm, tôi dành nguyên một tháng chỉ để tập chương trình. Sự hỗ trợ của nhạc sĩ Phương Uyên về mặt chuyên môn, biên đạo Hồ Quang Vinh về mặt vũ đạo, công ty Mỹ Thanh về khâu tổ chức,... Với tôi, tất cả họ đều là những người giỏi và quan trọng nhất là họ tận tâm cho liveshow này. Nếu nói “mọi thứ chưa có gì” là không đúng. Nói nhiều để làm gì khi chẳng phải cứ nói là người khác sẽ tin, nhất là đâu đó vẫn còn nhiều ánh nhìn e dè về mình. Tôi phải chứng minh thực lực của bản thân mình bằng những gì diễn ra trong đêm diễn.

"Canh bạc" sự nghiệp của Noo Phước Thịnh

Vì sao anh nghĩ, mọi người vẫn còn e dè về anh?

- Khi tôi trở về từ Liên hoan ca khúc châu Á 2016 tại Hàn Quốc, những nhận định cho rằng “Noo Phước Thịnh không xuất sắc như những gì được ca tụng” khiến tôi thấy buồn. Tôi không cho rằng mình thực sự xuất sắc. Nhưng tôi tin vào những đánh giá công tâm của khán giả. Vậy nên, những điều đó khiến tôi quyết tâm hơn. Tôi có chút buồn là với một số người, mình có cố gắng thế nào, họ vẫn cứ cố tình gạt đi. Dù vậy, điều đó lại càng cho tôi thêm động lực phấn đấu.

"Canh bạc" sự nghiệp của Noo Phước Thịnh

Với anh, liveshow này có đủ sức tạo nên bước đột phá cho Noo Phước Thịnh trên thị trường âm nhạc chưa?

-Đừng quá kỳ vọng để phải thất vọng nhiều. Tôi chỉ mong khán giả dành thời gian để cảm nhận một cách tự nhiên và công tâm nhất mà thôi.

"Canh bạc" sự nghiệp của Noo Phước Thịnh

7 năm là một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn, hẳn cũng có những duyên nợ, kỷ niệm khó quên để anh chia sẻ?

-Tôi chưa từng nghĩ mình trở thành ca sĩ như bây giờ. Thậm chí, tôi đã chuẩn bị cho hành trình trở thành nhân viên văn phòng; sáng, chiều ăn cơm cùng gia đình và trưa có một bữa ăn vui vẻ với đồng nghiệp. Nhưng khi vào showbiz, tôi chỉ có nhiều hơn những bữa cơm trên máy bay, trên xe và có khi chỉ ăn ổ bánh mì cho qua bữa để còn làm việc. Sau 7 năm, showbiz với tôi vẫn cứ hào nhoáng nhưng khắc nghiệt và nhiều chông gai. Nghiệp chọn tôi hay tôi chọn nghề giờ không còn quan trọng nữa. Điều tôi phải làm là hòa nhập vào thế giới ấy và cố gắng một cuộc sống không có những hối tiếc.

"Canh bạc" sự nghiệp của Noo Phước Thịnh

Nếu được làm lại, anh có lập trình lại cuộc đời của mình không?

-Với tôi, cuộc sống mỗi người đều được sắp đặt sẵn. Mọi thứ diễn ra ở đời đều do định mệnh. Vấn đề của mình là cố gắng sống một cuộc sống thật tử tế trong cuộc đời được lập trình sẵn ấy. Đó là những nỗ lực không ngừng và không được phép buông tay khi khó khăn.

"Canh bạc" sự nghiệp của Noo Phước Thịnh

Rất ít khi thấy anh nói về tình yêu riêng tư. Tình yêu với anh không quan trọng ư?

-Tình yêu không phải không quan trọng mà vô cùng quan trọng. Tôi không nói đến vì đơn giản tôi chưa có gì để nói cả. Nhưng giống như nhiều người, tôi cũng hay tự nghĩ về một tình yêu thật lãng mạn, thật ngôn tình. Vậy nhưng đến giờ tôi vẫn phải chờ đợi.

"Canh bạc" sự nghiệp của Noo Phước Thịnh
Thùy Trang,ảnh: Khôi Nguyên