Năm 2014, Cara Delevingne là một trong những siêu mẫu được trả thù lao cao nhất thế giới theo thống kê của Peole With Money, ước tính thu nhập của cô vào khoảng 46 triệu USD. Không chỉ thăng hoa trong sự nghiệp catwalk, Cara còn là một diễn viên với vai diễn trong các phim Anna Karenia năm 2012, The Face of an Angel năm 2014  và Paper Towns năm 2015.

Cara lúc nhỏ
Cara lúc nhỏ
Cô cho rằng mình là đứa trẻ không xinh đẹp
Cô cho rằng mình là đứa trẻ không xinh đẹp
Và không nghĩ sẽ thành người mẫu
Và không nghĩ sẽ thành người mẫu

Thành công rực rỡ nhưng Cara thổ lộ rằng không phải lúc nào cũng tự tin vẻ ngoài của mình bởi lúc nhỏ cô là “vịt con xấu xí”. Siêu mẫu này tâm sự với báo giới cô trông giống một con gremlin - một loài quái vật dễ thương. “Tôi chưa bao giờ nghĩ mọi người lại muốn mình thành người mẫu. Tôi rất giống gremlin quái lạ, một đứa trẻ không xinh đẹp” – Cara thổ lộ. Ở tuổi thiếu niên, những cô bé khác đều thích diện đầm, váy xinh đẹp nhưng Cara không quan tâm đến điều đó và tự nhận mình là một “tomboy”.

Nhưng Cara đổi khác khi lớn dần lên
Nhưng Cara đổi khác khi lớn dần lên
Trở thành cô gái xinh xắn
Trở thành cô gái xinh xắn

“Tôi là một đứa trẻ hoang dã, một tomboy. Cái đẹp bên ngoài không phải là điều quan trọng trong suy nghĩ của tất cả mọi người” – Cara cho biết. Dần trưởng thành, Cara “lột xác” từ vịt con xấu xí thành thiên nga xinh đẹp nhưng siêu mẫu này cũng không quan tâm lắm. Cho đến năm 2009, khi 17 tuổi, cô được Sarah Doukas – Người sáng lập Storm Model Management, phát hiện. Sarah Doukas từng khám phá ra Kate Moss và bước đệm cho sự nghiệp rực rỡ của cô này.

Và trở thành siêu mẫu
Và trở thành siêu mẫu
kiêm diễn viên đắt giá
kiêm diễn viên đắt giá
như định mệnh
như định mệnh

Nhưng với Cara, cô tâm sự người truyền cảm hứng để trở thành người mẫu chính là chị gái Poppy, 29 tuổi. Bắt đầu công việc người mẫu khi còn đang học tại trường, Cara không quen diễn trước ống kính, cô cảm thấy mình giống như con vật trong chuồng. Cô không biết camera ở đâu và xoay vòng để tìm. Dần dần, Cara trở nên quen hơn và cô bắt đầu yêu thích rồi đam mê công việc này.

“Tôi yêu nghề người mẫu, tôi may mắn và trân trọng mọi thứ đạt được vì chưa bao giờ nghĩ sẽ trở thành người mẫu, mọi chuyện vẫn diễn ra như có một sự sắp đặt của số phận” – Cara nói. Dẫu vậy, không phải lúc nào cô cũng hoàn toàn thoải mái với nghề mình chọn bởi những áp lực mà người nổi tiếng nào cũng gặp phải.

M.Khuê (Theo Daily Mail)