Sau 50 năm làm nghề, hóa thân vô số vai diễn, Charlotte Rampling được nhận định là nữ diễn viên được kính trọng ở nước Anh bởi diễn xuất tốt. Bà được tôn vinh trong nhiều giải thưởng: Honorary César năm 2001, Legion of Honour của Pháp năm 2002...

Charlotte Rampling trong phim 45 Years
Charlotte Rampling trong phim 45 Years

Mới nhất, vai diễn của bà trong phim “45 Years” được khen ngợi và chiến thắng nhiều giải thưởng quan trọng từ các hiệp hội phê bình phim. Bà được vinh danh hạng mục “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” của Hiệp hội các nhà phê bình phim quốc gia Mỹ (National Society of Film Critics – NSFC). Đây là một bước rất quan trọng và cho thấy vai diễn của bà nhiều khả năng lọt vào tốp 5 đề cử Oscar 2016.

Charlotte Rampling là nữ diễn viên thực lực
Charlotte Rampling là nữ diễn viên thực lực

Trong phim “45 Years”, Charlotte Rampling vào vai người vợ bất ngờ phát hiện sự thật cuộc hôn nhân kéo dài 45 năm của mình sau một biến cố.

Trước đó, tại European Film Awads (EFA), giải thưởng tương đương với Oscar dành cho điện ảnh châu Âu, nữ diễn viên này cũng được vinh danh hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc” nhờ vai diễn trong “45 Years” và bà cũng chiến thắng tương tự tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin và Liên hoan phim Edinburgh.

Các đối thủ của Charlotte Rampling được dự đoán sẽ là Jennifer Lawrence, Saoirse Ronan, Brie Larson và Cate Blanchett.

Những phim ấn tượng với Charlotte Rampling gồm: “Under the Sand”, “Swimming Pool”, “Lemming”, “Young & Beautiful”, “Broadchurch”, “London Spy”...

Charlotte Rampling thuở còn trẻ
Charlotte Rampling thuở còn trẻ
Charlotte Rampling "thèm" một Oscar!
M.Khuê (Theo Daily Mail)