"Chiến lang 2" vượt "Mỹ nhân ngư", làm nên lịch sử

Tin mới

08/08/2017 14:58

(NLĐO) - Phim "Chiến lang 2" của Ngô Kinh đã chính thức vượt phim "Mỹ nhân ngư" của Châu Tinh Trì vào ngày 7-8, trở thành phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc mọi thời đại.

Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, phim "Chiến lang 2" thu hơn 3,42 tỉ Nhân Dân tệ trong 12 ngày ra rạp, phá kỷ lục "Mỹ nhân ngư" thiết lập được với 3,39 tỉ Nhân Dân tệ, trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất Trung Quốc mọi thời đại.

Chiến lang 2 vượt Mỹ nhân ngư, làm nên lịch sử - Ảnh 1.

Phim "Chiến lang 2"

Chiến lang 2 vượt Mỹ nhân ngư, làm nên lịch sử - Ảnh 2.

Đã vượt thành tích "Mỹ nhân ngư"

Với thành tích mới, "Chiến lang 2" được cho là tiếp tục tăng doanh thu trong những ngày tới, có thể đạt con số 4 tỉ Nhân Dân tệ. Dù được dự đoán trước, "Chiến lang 2" vẫn khiến nhiều người bất ngờ bởi phá kỷ lục quá nhanh, chỉ gần 2 tuần trong khi "Mỹ nhân ngư" phải mất 3 tháng mới vươn lên dẫn đầu danh sách phim ăn khách nhất. Những "bom tấn" Hollywood và cả "bom tấn" ra rạp cùng thời điểm cũng bị "Chiến lang 2" lấn lướt.

Thành công từ phim khiến Ngô Kinh trở thành tâm điểm của truyền thông thời gian gần đây cũng như nhiều bình luận trái chiều. Một số thị phi về nhà sản xuất kiêm nam diễn viên này cũng xuất hiện buộc vợ chồng anh phải lên tiếng phản bác. 

Trước đó, Variety thống kê, phim "Chiến lang 2" dẫn đầu phòng vé thế giới suốt 2 tuần liên tiếp. Phim đạt doanh thu khổng lồ so với kinh phí hơn 22 triệu USD. 

Phim "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa". Phim do Lưu Diệc Phi và Dương Dương đóng chính tuy bị nhiều chỉ trích vì cho rằng bản điện ảnh dở so với nguyên tác và bản truyền hình nhưng cũng thu hút đông khán giả. Phim này giữ vị trí thứ hai trong danh sách doanh thu phòng vé thế giới tuần qua.

Chiến lang 2 vượt Mỹ nhân ngư, làm nên lịch sử - Ảnh 3.

Phim "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa"

Thị trường phim Hollywood mà cụ thể là Bắc Mỹ có một tuần thất bát. Tốp 10 phim doanh thu cao nhất tuần cộng lại chỉ được 111.5 triệu USD, không bằng 1 phim "Chiến lang 2". Đây là một mùa hè thất thu của Hollywood, giảm 10% so với tổng doanh thu phim hè ở Mỹ năm 2016.

Phim của Hàn Quốc "A taxi driver" vừa ra rạp nhưng cũng đang tạo cơn sốt lớn, đánh bại nhiều phim bom tấn Hollywood và cả phim đang nổi tại Hàn Quốc là "Đảo địa ngục".

M.Khuê (Theo Variety)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI