Theo Variety, "Chiến lang 2" thu được 127 triệu USD khi công chiếu chỉ ở thị trường Trung Quốc. Phim giữ vị trí thứ 2 trong danh sách là "Cuộc di tản Dunkrik" thu được 73 triệu USD tính nhiều thị trường trong đó có Mỹ. Thành tích của phim không phải điều khó đoán bởi trước đó phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn và sự trông chờ từ khán giả.

Phim của Ngô Kinh dẫn đầu phòng vé toàn cầu - Ảnh 1.

Phim "Chiến lang 2" của Ngô Kinh

Ngoài việc trở thành phim doanh thu cao nhất thế giới tính trong tuần qua, Sina vừa thông tin "Chiến lang 2", tính đến hiện tại phim này đã vượt thành tích mà phim "Mỹ nhân ngư" của Châu Tinh Trì lập được năm 2016, thu được 148 triệu USD. Phim của Ngô Kinh lập kỷ lục đạt 148 triệu USD trong 85 giờ công chiếu còn phim của đạo diễn họ Châu mất 92 giờ. Nếu không tính đến những tác phẩm dịp tết Nguyên Đán, "Chiến lang 2" là phim đầu tiên của Trung Quốc đạt hơn 100 triệu USD trong năm nay.

Phim của Ngô Kinh dẫn đầu phòng vé toàn cầu - Ảnh 2.

Mặc dù cũng có đối thủ ở thời điểm ra mắt nhưng "Chiến lang 2" được đánh giá cao hơn bởi độ chân thật trong các cảnh quay của phim. Ngô Kinh dốc toàn lực cho tác phẩm này của mình và tập trung ở độ chân thật. Anh đã cho nổ xe tăng thật chứ không dùng kỹ xảo. Đây cũng là điểm hấp dẫn khán giả vốn đã chán ngán những cảnh đánh nhau, cháy nổ kiểu kỹ xảo.

"Chiến lang 2" kể về Lãnh Phong (Ngô Kinh) người dẫn đầu đội quân tinh nhuệ thực hiện một nhiệm vụ bí mật trong một quốc gia giả tưởng bị chia cắt bởi chiến tranh ở châu Phi. Phim có sự tham gia của nhiều ngôi sao điện ảnh Trung Quốc và Mỹ: Trương Hàn, Frank Grillo, Celina Jade, Ngô Cương, Lô Tĩnh San… Ngô Kinh vừa sản xuất, đạo diễn kiêm luôn diễn viên chính và đích thân thực hiện các cảnh hành động, không đóng thế.

Phim "Cuộc di tản Dunkirk" tiếp tục dẫn đầu doanh thu ở thị trường Bắc Mỹ và giữ chân được khán giả nhờ chất lượng phim.

Phim của Ngô Kinh dẫn đầu phòng vé toàn cầu - Ảnh 3.

"Cuộc di tản Dunkirk" tiếp tục dẫn đầu doanh thu ở thị trường Bắc Mỹ

M.Khuê (Theo Variety, Sina)