“Chiến tranh các vì sao: Thần lực thức tỉnh” vượt “Titanic”, “Jurassic World” ở thị trường Mỹ và ngấp nghé “ngôi đầu” của “Avatar”. Đấy đều là những phim danh tiếng, từng “làm mưa, làm gió” trên các bảng xếp hạng, nắm giữ kỷ lục doanh thu nhiều nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Đặc biệt, “Avatar” đang nắm giữ kỷ lục phim ăn khách nhất mọi thời đại với tổng doanh thu hơn 2 tỉ 787 triệu USD.

Cuộc chiến các vì sao: Thần lực thức tỉnh sắp công chiếu tại Trung Quốc
"Cuộc chiến các vì sao: Thần lực thức tỉnh" sắp công chiếu tại Trung Quốc

Tại thị trường Mỹ, thời điểm năm 2009, “Avatar” kiếm được 760.5 triệu USD và lập kỷ lục. Hiện tại, “Chiến tranh các vì sao: Thần lực thức tỉnh” đạt 740,4 triệu USD nhờ vào doanh thu 88.3 triệu USD thu được trong tuần mừng năm mới. Dự kiến, phim này sẽ sớm phá kỷ lục của “Avatar” vào đầu tuần sau.

Kiếm được hơn 1,5 tỉ USD trên toàn thế giới, “Chiến tranh các vì sao: Thần lực thức tỉnh” hiện đứng thứ 6 trong danh sách ăn khách nhất mọi thời đại. Nó sẽ sớm vượt "Furious 7" và "Marvel's The Avengers" để giữ vị trí thứ 4 trong danh sách trên vào vài ngày tới. Đặc biệt, tuần sau, phim này sẽ được công chiếu ở Trung Quốc, thị trường phim lớn thứ 2 trên thế giới. Với độ nóng của mình, “Chiến tranh các vì sao: Thần lực thức tỉnh” được kỳ vọng làm nên kỳ tích ở thị trường này, vượt doanh thu 2.8 tỉ USD của “Avatar”.

Ở thị trường Anh, “Cuộc chiến các vì sao: Thần lực thức tỉnh” đã trở thành phim ăn khách nhất nước này trong năm 2015, vượt doanh thu phần mới nhất của loạt phim James Bond chỉ sau 16 ngày công chiếu ở đây. Đồng thời, phim này cũng vượt “Avatar”, giữ vị trí thứ hai trong danh sách phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Anh. Phim “James Bond: Skyfall” giữ vị trí đầu với 103 triệu bảng Anh thiết lập vào năm 2012. 

Nó sẽ vượt kỷ lục Avatar?
Nó sẽ vượt kỷ lục "Avatar"?

“Chiến tranh các vì sao: Thần lực thức tỉnh” có vốn đầu tư là 200 triệu USD, nội dung tiếp tục nói về người máy, những đội quân không gian, Han Solo,  Luke Skywalker, công chúa Leia và nhiều nhân vật khác. Hơn 30 năm trôi qua kể từ ngày diễn ra sự kiện cuối cùng có trong tập phim trước, nhiều thay đổi xảy ra nhưng cũng có những thế lực mạnh mẽ dần tái xuất...

Ngoài diễn viên gạo cội Harrison Ford, phim này còn có Mark Hamill (vai Luke Skywalker), Daisy Ridley (vai Rey), John Boyega (vai Finn), Peter Mayhew (vai Chewbacca)

M.Khuê (Theo Reuters)