Chung kết Vietnam Idol: Nhật Thủy “nhỉnh” hơn Minh Thùy!

Tin mới

05/05/2014 00:20

(NLĐO) – Màn trình diễn mỗi thí sinh 3 ca khúc trong đêm chung kết chương trình "Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol" tối 4-5 cho thấy sự khác biệt về phong cách và kỹ thuật hát giữa Nhật Thủy và Minh Thùy. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng như thế nào vẫn rất khó đoán.

Theo định dạng của chương trình Vietnam Idol, trong đêm tranh tài cuối cùng, mỗi thí sinh sẽ hát ba ca khúc gồm ca khúc tự chọn, ca khúc từng thể hiện thành công trong các đêm trước và ca khúc được chọn làm “winner song” (bài hát chiến thắng) trong đêm công bố kết quả chung cuộc.

 

Minh Thùy hát lại ca khúc Độc bước vẫn với phần đọc rap bằng giọng miền Trung

Nhật Thủy một lần nữa được khen ngợi với ca khúc Vết mưa

Trong phần thể hiện bài hát từng trình diễn thành công ở các đêm gala trước, Nhật Thủy với Vết mưaMinh Thùy với Độc bước đều phát huy được những điểm mạnh từng giúp mình thể hiện thành công các ca khúc này.

Nhưng ở hai phần tranh tài còn lại, Nhật Thủy có phần "nhỉnh" hơn. Với giọng hát nội lực và được đào tạo bài bản về kỹ thuật, Nhật Thủy có kinh nghiệm, thể hiện chắc chắn hơn so với Minh Thùy trong cách xử lý ca khúc. Minh Thùy như các đêm trước,  vẫn giữ phong cách hát mộc mạc, hồn nhiên và đơn giản nhưng do chưa có nhiều kinh nghiệm, Minh Thùy thường hát nhỏ và chưa thật rõ lời những đoạn trầm mở đầu bài hát.

 

Minh Thùy hát ca khúc tự chọn "Nỗi nhớ đầy vơi"

Nhật Thủy quyết định tạo sự sôi động với ca khúc Để em rời xa

Trong phần Minh Thùy và Nhật Thủy lần lượt thể hiện ca khúc Khoảnh khắc tuyệt vời (sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng được dùng làm “winner song” cho đêm công bố kết quả cuối cùng) đã cho thấy sự khác biệt rõ rệt về giọng ca của hai nữ thí sinh này. Nếu nói về kỹ thuật, Nhật Thủy có nội lực, sự chỉn chu và chuyên nghiệp hơn hẳn nhưng sự đơn giản mang những cảm xúc riêng của Minh Thùy lại giúp cô dễ đến gần khán giả, hơn nữa Thùy lại sở hữu chất giọng khàn lạ rất đặc biệt và dễ để lại ấn tượng cho người nghe.

 

 

Cả hai cùng thể hiện ca khúc Khoảnh khắc tuyệt vời

Theo dõi đêm chung kết, cộng đồng mạng cũng có những phản ứng tiêu cực với cách nhận xét của ban giám khảo. Nhiều ý kiến cho rằng các nhận xét của giám khảo có phần quá “thiên vị” cho Nhật Thủy và “dìm” Minh Thùy, nhất là khi nhạc sĩ Anh Quân nhiều lần khẳng định Thủy là “idol của tôi trong năm nay” khi mà Minh Thùy còn chưa thể hiện ca khúc cuối cùng và có thể sẽ gây căng thẳng cho thí sinh này. Tuy nhiên, kết quả thế nào vẫn không thể nói trước được vì chính khán giả sẽ chọn lựa người chiến thắng.

Sự “đối đầu” giữa Minh Thùy và Nhật Thủy được nhiều người so sánh với các cặp Uyên Linh – Văn Mai Hương hay Ya Suy – Hoàng Quyên trong các năm trước vì đều là sự cạnh tranh giữa một thí sinh từng học thanh nhạc bài bản và một thí sinh chưa từng qua trường lớp đào tạo. Năm ngoái, Ya Suy dù không được đánh giá cao nhưng vẫn chiến thắng trước một Hoàng Quyên đầy nội lực nhờ sự mộc mạc và đơn giản.

 

Có thể nói sẽ không có gì bất ngờ nếu Nhật Thủy đăng quang bởi Thủy đã chứng tỏ bản lĩnh và khả năng của mình suốt cuộc thi nhưng nếu lịch sử lặp lại với chiến thắng cho người “ngoại đạo” như Minh Thùy thì đó cũng sẽ là một kết quả xứng đáng.

Đêm công bố kết quả chung cuộc sẽ diễn ra lúc 21 giờ ngày 11-5 và truyền hình trực tiếp trên VTV3.

 

Theo bạn, Minh Thùy hay Nhật Thủy sẽ đăng quang Vietnam Idol 2013?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


K.Khánh. Ảnh: Facebook Vietnam Idol
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI