Chuyển công an điều tra nghi án mua bán giải Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam

Tin mới

16/07/2014 18:29

(NLĐO) - Sở VH-TT-DL Hà Nội đã ra quyết định phạt BTC cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 50 triệu đồng và chuyển cơ quan công an điều tra xem xét thông tin tố cáo về việc mua bán giải thưởng trong cuộc thi.

 

Hai thí sinh đoạt giải cao nhất của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam

Hai thí sinh đoạt giải cao nhất của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam

 

Chiều 16-7, ông Tô Văn Động, Giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Hà Nội - cho biết trong ngày 16-7, Sở này đã buổi làm việc với đại diện Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam.

Sau khi làm rõ những sai phạm của đơn vị tổ chức cuộc thi, Sở VH-TT-DL Hà Nội đã quyết định xử phạt 50 triệu đồng, mức cao nhất chuẩn theo nghị định 158 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VH-TT-DL.

Cũng theo ông Tô Văn Động, về những thông tin tố cáo việc mua bán giải thưởng trong khi cuộc thi diễn ra có dấu hiệu không trung thực khách quan, vấn đề này Sở VH-TT-DL Hà Nội không giải quyết mà chuyển qua cơ quan công an điều tra xem xét.

Trước đó, tối 13-7, chung kết cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội với nhiều giải thưởng giành cho các thí sinh. Tuy nhiên, do bức xúc với cách làm việc của BTC, thí sinh Ngọc Bích (giải Người đẹp hình thể) đã vứt dải băng danh hiệu của mình vào xe rác và lên tiếng “tố” BTC không chuyên nghiệp và có hiện tượng “mua giải”.

Điều khiến dư luận bất ngờ không phải là hành động của thí sinh này mà chính là từ hành vi không đẹp của thí sinh, cơ quan quản lý và dư luận mới phát hiện ra một cuộc thi sắc đẹp không hề được cấp phép. Thế nhưng trên website được cho là chính thức của cuộc thi (http://www.b-beauties.com), nhà tổ chức cho hay “cuộc thi do chuyên trang sắc đẹp lớn nhất Việt Nam B-Beauties.com nắm giữ bản quyền và đã được Sở Văn hóa Hà Nội cấp phép tổ chức”.

 

Yến Anh - Ảnh: Hải Bá
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI