Đêm mở màn chương trình "Giọng hát việt nhí" mùa 2 diễn ra vào lúc 21 giờ 15 phút ngày 21-6, phát sóng trên sóng VTV3.

Xuất hiện trên sân khấu với bộ bà ba tím, kính đen, Ngọc Anh cất giọng ngọt ngào. Trong câu hát đầu tiên, em đã làm cả khán phòng lặng đi. Với áp lực từ sân khấu, tuy đôi chỗ còn run, luyến láy chưa thật sự hay nhưng Ngọc Anh đã truyền tải đầy cảm xúc bài hát Ơn nghĩa sinh thành. Giọng hát ngọt ngào, da diết, thổn thức của em đã làm cả 4 HLV đều quay lại. Cô bé chọn về đội Cẩm Ly.

Cô bé khiếm thị Ngọc Anh
Cô bé khiếm thị Ngọc Anh

Được biết khi sinh ra, Ngọc Anh đã bị khiếm thị do bong võng mạc. Cô bé không sống chung với bố mẹ, được một người họ hàng nhận nuôi. Hằng ngày, em vẫn tới lớp học hành chung với những người bạn bình thường khác. Lúc ở nhà, người bạn thân của Ngọc Anh là chiếc radio để nghe nhạc và thông tin trên đài.

Ngoài Ngọc Anh, đêm mở màn còn ấn tượng sự xuất hiện của Cao Hà Đức Anh. Với ca khúc Dậy mà đi, Đức Anh đã cho thấy sự tự tin, bản lĩnh và chuyên nghiệp của mình thể hiện trong cách hát và cả phong cách trên sân khấu. Cậu bé 11 tuổi tràn đầy năng lượng trong từng bước nhảy thuần thục, khuấy động khán giả tại trường quay. Các HLV quay lại từ rất sớm và nhanh chóng hòa cùng không khí sôi động của ca khúc.

Đức Anh tự tin trên sân khấu
Đức Anh tự tin trên sân khấu

Cao Hà Đức Anh là một gương mặt khá quen thuộc với khán giả trong chương trình Tìm kiếm tài năng Việt 2013. Cậu bé 10 tuổi có biệt danh Mèo béo luôn xuất hiện sân khấu với một phong thái tự tin, hoàn toàn làm chủ sân khấu, chất giọng đầy nội lực và cao vút.

Đêm đầu tiên cũng phát hiện ra nhiều giọng ca lạ như một Linh Nhi với chất giọng khỏe, dày trong ca khúc Vì đâu, một Thu Hiền với giọng hát kỹ thuật, cảm xúc trong Em tôi hay cô bé Quỳnh Trân (lai Ấn Độ) với chất giọng rung đặc biệt...

Linh Nhi
Linh Nhi
Thu Hiền
Thu Hiền
Quỳnh Trân

Quỳnh Trân

Cá tính của từng HLV cũng bộc lộ rõ trong đêm mở màn. Lam Trường có vẻ "thương" thí sinh nên anh là người bấm chọn nhiều nhất. Cẩm Ly khá thận trọng khi chỉ bấm những thí sinh hát dòng nhạc trữ tình, dân ca. Vợ chồng Hồ Hoài Anh- Lưu Hương Giang lại kỹ tính hơn khi chọn những thí sinh "lạ".

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng so với mùa đầu tiên tập mở màn chưa tạo được đột phá nếu không muốn nói là nhạt hơn nhiều. Hy vọng, những tập tiếp theo sẽ hé lộ các thí sinh tạo ấn tượng ngay từ khi xuất hiện như Quang Anh, Mỹ Chi...

Kết thúc tập đầu tiên vòng Giấu mặt, đội Lam Trường chọn được 4 thí sinh, vợ chồng Hồ Hoài Anh chọn được 3 thí sinh, Cẩm Ly chọn được 2 thí sinh. Tập tiếp theo của cuộc thi sẽ tiếp tục lên sóng vào 21 giờ 15 phút thứ 7 ngày 28-6 trên VTV3.

Minh Nga. Ảnh: BTC chương trình cung cấp