"Con đường xưa em đi" hát lại đầu tiên trong "Hãy nghe tôi hát"

Tin mới

20/04/2017 09:00

(NLĐO)- Bài hát "ồn ào" "Con đường xưa em đi" sẽ được Hồ Việt Trung chọn dự thi, trong khi đó Lâm Vũ hóa thân thành Hàn Mạc Tử, Phương Trinh Jolie rơi nước mắt vì cuộc tình gian dối và Duy Trường chọn bài hát về mẹ để dự thi trong đêm Hãy nghe tôi hát chủ đề "Phương Dung – Đường tình ngày xưa".


Ban giám khảo của tập 9 Hãy nghe tôi hát: Nguyễn Chánh Tín, Phương Dung, Thái Châu, Đông Đào

Ban giám khảo của tập 9 "Hãy nghe tôi hát": Nguyễn Chánh Tín, Phương Dung, Thái Châu, Đông Đào

Tập 9, các thí sinh sẽ thể hiện lại những bài hát đã đi cùng tên tuổi của danh ca Phương Dung – Nhạn trắng Gò Công, một trong những tượng đài của dòng nhạc bolero, nhạc trữ tình quê hương. Trong sự nghiệp kéo dài gần 60 năm, với hơn 300 đĩa nhạc đã thu âm cùng hàng ngàn bài hát đã biểu diễn và rất nhiều trong số đó là những bài gắn liền với tên tuổi của mình, danh ca Phương Dung đã là một tên tuổi lớn hàng đầu của dòng nhạc trữ tình.


Giám khảo chủ đề- Danh ca Phương Dung

Giám khảo chủ đề- Danh ca Phương Dung

Đây là đêm thi mang đến áp lực rất lớn cho các thí sinh, vì danh ca Phương Dung là một giám khảo rất khó tính, tuy nhiên, đây cũng sẽ là một cơ hội cho các thí sinh được nghe những lời nhận xét chân thành nhất từ một danh ca đã đi hát gần 60 năm.

Những ca khúc gắn liền với tên tuổi của danh ca Phương Dung như "Bông hồng cài áo", "Hàn Mặc Tử", "Đổi thay", "Con đường xưa em đi"… sẽ được các ca sĩ – thí sinh của "Hãy nghe tôi hát" lựa chọn để dự thi.

Hồ Việt Trung có lẽ là người nhận được nhiều lời khen nhất từ danh ca Phương Dung trong cuộc thi này. Trong đó, lời khen đáng giá nhất mà danh ca Phương Dung dành tặng cho Hồ Việt Trung đó là “thí sinh có chất giọng bolero nhất”. Bài hát mà Hồ Việt Trung sẽ thể hiện gây chú ý nhất thời gian gần đây – "Con đường xưa em đi"(Châu Kỳ) - cũng là một bài bolero nổi tiếng mà hầu như ca sĩ nào của dòng nhạc này cũng muốn hát, cũng là bài hát đã được danh ca Phương Dung hát và thu âm liên tục trong nhiều năm qua.


Hồ Việt Trung chọn ca khúc gây ồn ào “Con đường xưa em đi” để dự thi

Hồ Việt Trung chọn ca khúc gây ồn ào “Con đường xưa em đi” để dự thi

Nếu Hồ Việt Trung ngay từ những tập đầu đã được danh ca Phương Dung ưu ái khen là có giọng hát đầy chất bolero, thì Phương Trinh Jolie là người chinh phục danh ca đầu tiên bằng…sắc vóc và dáng vẻ tuyệt vời trên sân khấu. Tuy nhiên, Phương Trinh Jolie vẫn còn khá rụt rè trước những bài hát thuần về bolero. Nhưng trong tập 9, trước tượng đài Bolero Phương Dung, Phương Trinh Jolie đã chọn một bài Bolero rất nổi tiếng của nhạc sĩ Lê Mộng Bảo mang tên "Đổi thay".


Phương Trinh Jolie sẽ trình diễn ca khúc bolero đầu tiên

Phương Trinh Jolie sẽ trình diễn ca khúc bolero đầu tiên

Lâm Vũ chọn bài hát "Hàn Mạc Tử" của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh để dự thi. Đây là một bài hát rất khó thể hiện, với một câu chuyện dài, chất chứa nhiều tâm trạng và có những đoạn ngâm thơ rất khó.


Lâm Vũ hóa trang Hàn Mặc Tử

Lâm Vũ hóa trang Hàn Mặc Tử

Duy Trường qua các vòng thi trước luôn nhận được rất nhiều những góp ý kỹ lưỡng từ danh ca Phương Dung. Vị giám khảo này cũng rất khắt khe trước các tiết mục của Duy Trường và luôn mong Duy Trường sẽ hoàn hảo, kỹ lưỡng hơn khi biểu diễn. Đây vừa là sức ép và cũng là động lực cho Duy Trường trên bước đường ca hát. Anh chọn bài hát nổi tiếng về người mẹ - một bài hát của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ: "Bông hồng cài áo".

Bên cạnh các tiết mục dự thi, 4 ca sĩ – thí sinh còn hòa giọng trong ca khúc nổi tiếng thuở học trò: “Lưu bút ngày xanh”. Ngoài ra, danh ca Phương Dung còn gởi tặng đến khán giả ca khúc "Sương lạnh chiều đông" với chất giọng vượt thời gian của mình.

Trong tập 9, ngoài danh ca Phương Dung, Thái Châu, còn có hai giám khảo khách mời là ca sĩ – ngôi sao điện ảnh Nguyễn Chánh Tín và ca sĩ Đông Đào.


Giám khảo- NSƯT Nguyễn Chánh Tín

Giám khảo- NSƯT Nguyễn Chánh Tín

"Hãy nghe tôi hát" do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tập 9 với chủ đề "Phương Dung – Đường tình ngày xưa" sẽ được phát sóng lúc 21 giờ ngày 20-4 trên kênh THVL1.

C. Phan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI