Con gái B.B. King tố cha mình bị đầu độc

Tin mới

26/05/2015 10:23

(NLĐO) – Hai con gái của huyền thoại B.B. King tố cáo rằng cha mình bị quản lý kinh doanh và trợ lý thân cận đầu độc.

Karen Williams và Patty King tố cáo trong hồ sơ mà luật sư của họ cung cấp cho AP rằng ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ guitar, người được xem như “Vua của dòng nhạc Blues” B.B. King đã bị quản lý kinh doanh LaVerne Toney và trợ lý thân cận Myron Johnson giết chết. Điều tra viên hạt Clark là John Fudenberg nói ngày 25-5 rằng khám nghiệm thi thể đã được tiến hành ngày 24-5 để xác định nguyên nhân tử vong.

 

Karen Williams

Karen Williams

 

B.B. King

B.B. King

 

Các xét nghiệm phải mất đến 8 tuần mới có kết quả. Trung úy Ray Steiber thuộc Sở cảnh sát Las Vegas – Mỹ xác nhận các thám tử đang điều tra vụ việc.

Cả hai người bị tố cáo đều từ chối bình luận về vụ cáo buộc. Các nhân viên điều tra cho biết thi thể B.B. King sẽ được trao trả lại nhà xác và cuộc điều tra sẽ không làm trì hoãn kế hoạch tưởng niệm ông trong tuần này dự kiến diễn ra ở Memphis, Tennessee, Indianola, Mississippi.

Williams và Patty King cùng với các anh chị em khác trong gia đình là Rita Washington, Barbara King Winfree, Willie King đưa ra nghi vấn cái chết của huyền thoại nhạc Blues sau khi xem thi thể cha mình. Williams cùng Patty đưa ra cáo buộc chống lại Toney đã tìm cách không cho họ gặp mặt cha trong một tuần sau khi ông ấy qua đời tại nhà riêng ở tuổi 89. Không chỉ thế, Toney còn ngăn cả hai chụp ảnh B.B. King trong quan tài. B.B. King được cho là có đến 15 con nhưng thông tin này chưa xác nhận.

Toney làm việc cho B.B. King 39 năm nay và gần đây  được ủy quyền về luật pháp của huyền thoại này. Cô này hiện vẫn giữ quyền được ủy quyền bất chấp cáo buộc của hai con của B.B. King và chia sẻ chỉ làm những gì mà cố huyền thoại âm nhạc này muốn. “Họ muốn làm những gì họ muốn nhưng đó không phải mong ước của ông ấy. Ông ấy sẽ thất kinh vì những gì họ làm” – Toney nói.

 

LaVerne Toney, một trong hai người bị cáo buộc

LaVerne Toney, một trong hai người bị cáo buộc

 

B.B. King qua đời tại nhà riêng, trước đó, ông được chăm sóc đặc biệt dành cho người hấp hối tại nhà riêng sau hơn một tháng nhập viện khẩn vì các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường. Ông bị tiểu đường Type II và cũng tích cực điều trị nhiều năm nay, đã phải hủy tám buổi diễn cuối năm 2014 bởi bệnh của mình.

B.B. King thuộc một trong những nghệ sĩ nhạc blues có ảnh hưởng nhất và là một trong "Bộ 3 King của blues guitar" (hai người còn lại là Albert King và Freddie King). Ông được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 1987 và từng giành đến 15 Giải Grammy.

Năm 2011, tạp chí  Rolling Stone  từng xếp ông ở vị trí số 6 trong danh sách "100 tay guitar vĩ đại nhất" (trước đó là vị trí số 3 trong danh sách này năm 2003), vị trí số 7 trong danh sách "50 nghệ sĩ guitar mọi thời đại" của hãng Gibson.

B.B. King còn nổi tiếng với việc đi lưu diễn không ngừng nghỉ suốt sự nghiệp của mình, với khoảng 200-300 buổi diễn mỗi năm cho tới tận lúc ông 70 tuổi. Ông có hơn 50 album phòng thu và nhiều album hợp tác khác.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI