Paul Walker và bạn của mình Roger Rodas tử nạn khi chiếc Porsche Carrera GT mất lái, tông mạnh vào một gốc cây, bốc cháy dữ dội tại Santa Clarita, Los Angeles, California-Mỹ. Tuy nhiên, theo luật sư của Meadow, Paul Walker vẫn sống sau vụ va chạm mạnh vào cây và việc Porsche Carrera GT bốc cháy đã giết chết tài tử này. Tài tử bạc mệnh này mắc kẹt trong xe, bị thiêu sống.

Paul Walker và con gái Meadow
Paul Walker và con gái Meadow

Luật sư này chỉ ra sau vụ va chạm, dây an toàn của Paul Walker đã làm gãy xương sườn, xương chậu của tài tử này bằng một lực tương đương hàng ngàn pound và cũng khiến anh mắc kẹt trên ghế hành khách vì xe nát vụn.  Điều đáng chú ý là ngọn lửa bùng lên chỉ gần 1 phút rưỡi sau vụ va chạm khiến Paul bị thiêu sống. 'Paul Walker hít bụi than vào khí quản khi chiếc Porsche Carrera GT bốc cháy” – luật sư của Meadow viết trong hồ sơ khởi kiện.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
Con gái Paul Walker kiện hãng xe vì cái chết của cha

Đồng thời, hồ sơ cũng đưa ra nhận định Roger Rodas, người thiệt mạng trong vụ tai nạn, lái xe với vận tốc khoảng 101 – 114km/h chứ không phải là 128 – 149km/h như các báo cáo trước đó của cảnh sát. Phía Meadow cáo buộc rằng hãng Porsche phải ý thức chiếc Porsche Carrera GT của họ có một lịch sử của sự bất ổn định và gặp vấn đề trong việc kiểm soát. Tuy nhiên, Porsche có thể sửa chữa khuyết điểm bằng việc bổ sung hệ thốngkiểm soát độ ổn định (PSM) như các dòng xe khác của hãng này. Xa hơn, chiếc Porsche Carrera GT bị cáo buộc vị trí đường ống nhiên liệu và một vài lỗi khác, không đủ tiêu chuẩn bảo vệ chiếc xe khỏi đám cháy, dẫn đến cướp đi mạng sống của Paul. Đây là mấu chốt yêu cầu sự bồi thường.

Paul Walker ra đi để lại sự thương tiếc cho người hâm mộ
Paul Walker ra đi để lại sự thương tiếc cho người hâm mộ

Paul Walker, 40 tuổi, chết vì cộng hưởng chấn thương do va chạm và bỏng nhiệt. Trong khi đó, bạn của Paul là Roger Rodas, người cầm lái chết do đa chấn thương. Sự ra đi đột ngột của Paul Walker khiến hàng ngàn người hâm mộ anh thương tiếc, đau khổ. Ngoài hoạt động diễn xuất, Paul Walker được biết đến như một trong những ngôi sao Hollywood tích cực làm từ thiện nhất.

Anh đã lập ra quỹ Reach Out Worldwide (nghĩa là Vươn đến khắp thế giới) để giúp đỡ những nạn nhân bị thiên tai ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tháng 3-2010, anh đến Chile để giúp đỡ các nạn nhân bị thương do trận động đất mạnh 8.8 độ richter xảy ra ngày 27-2. Anh còn cùng tổ chức Reach Out Worldwide bay sang Haiti để giúp đỡ các nạn nhân vụ động đất kinh hoàng ở đây năm 2010. Vài ngày trước khi qua đời, anh còn viết trên Twitter về các hoạt động mà anh cùng quỹ Reach Out Worldwide và dàn diễn viên Fast and Furious đang thực hiện để giúp đỡ các nạn nhân siêu bão Haiyan ở Philippines.

Ngay sau khi Paul Walker ra đi, nhiều câu chuyện về lòng nhân ái của nam diễn viên này được kể lại trên báo chí. Nhưng khiến mọi người xúc động nhiều là chuyện Paul từng bí mật mua nhẫn đính hôn tặng cặp vợ chồng người lính nghèo. Và đến nay, khi anh đột ngột ra đi, người bán hàng ngày nào mới tiết lộ bí mật giữ kín gần 10 năm qua. Mới đây, Meadow lập một quỹ từ thiện mang tên của cha mình.

M.Khuê (Theo Daily Mail)