Công bố tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2013

Tin mới

09/12/2013 07:19

Có thể có những ý kiến trái chiều đối với một số trường hợp được vào tốp 5 vòng bầu chọn nhưng đó là quyết định của công chúng - bạn đọc Báo Người Lao Động - trong “sân chơi” này

Kết quả cuộc họp giữa Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ XIX- 2013 (do Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng tài trợ chính Sắc Ngọc Khang, tài trợ phụ Bia Sài Gòn) cùng hội đồng tư vấn nghệ thuật của giải, gồm những vị lãnh đạo đầu ngành của các hội nghệ thuật chuyên ngành tại TP HCM, diễn ra vào sáng 7-12 đã chọn ra tốp 5 của 14 hạng mục thuộc các lĩnh vực ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình để tiếp tục vào vòng bầu chọn.

Những trường hợp chưa từng có

Trên tinh thần tôn trọng tuyệt đối lá phiếu hợp lệ của công chúng, ban tổ chức và hội đồng tư vấn nghệ thuật đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao để chọn được những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình xứng đáng nhất, đúng với kết quả số phiếu đề cử hợp lệ của bạn đọc và đúng với thể lệ của Giải Mai Vàng 2013.

Trường hợp chưa từng có trong lịch sử Giải Mai Vàng là 2 giọng ca nhí Nguyễn Quang Anh và Phương Mỹ Chi dẫn đầu số phiếu đề cử của bạn đọc ở hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng. Bất ngờ hơn khi các thành viên trong hội đồng tư vấn nghệ thuật của giải chấp nhận kết quả này. Quan điểm của mọi người là không phân biệt tuổi tác, dù lớn hay bé, miễn là chinh phục được trái tim khán giả.
Liệu Quang Anh và Phương Mỹ Chi có vượt qua những giọng ca đàn anh, đàn chị để giành chiến thắng tại Giải Mai Vàng 2013. (Ảnh do chương trình Giọng hát Việt nhí cung cấp)

Bất ngờ thứ hai của mùa giải năm nay là hạng mục Bộ sưu tập thời trang bị loại khỏi vòng bầu chọn. Căn cứ vào thể lệ giải, số phiếu đề cử quá ít của bạn đọc, hội đồng tư vấn nghệ thuật và ban tổ chức thống nhất không đưa hạng mục này vào vòng bình chọn. Dù ban tổ chức đã cố gắng đưa hạng mục này trở lại mùa giải năm nay sau nhiều năm tạm ngưng nhưng dường như công chúng không mấy quan tâm đến lĩnh vực này. Đây cũng là lần đầu trong lịch sử Giải Mai Vàng có hạng mục không đủ số phiếu đề cử cần thiết theo đúng thể lệ phải bị loại.

Nhiều nghệ sĩ được đề cử kép

Trước tiên, phải kể đến nghệ sĩ Hoài Linh. Anh có đến 3 đề cử trong 3 hạng mục: Nam diễn viên sân khấu, Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình và Diễn viên hài. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có tên trong 2 hạng mục: Nam ca sĩ nhạc nhẹ và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng. Tương tự, ca sĩ Cẩm Ly trở lại Giải Mai Vàng năm nay với một đề cử ở hạng mục Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ và đương nhiên cô còn có thêm một đề cử ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng.

Trấn Thành cũng nằm trong số những nghệ sĩ được đề cử ở 2 hạng mục: Diễn viên hài và Người dẫn chương trình. Bất ngờ hơn có lẽ là Thu Trang. Lần đầu xuất hiện ở Giải Mai Vàng nhưng Thu Trang có đến 2 đề cử: Hạng mục Diễn viên hài và Nữ diễn viên sân khấu. Ca sĩ - nhạc sĩ Thanh Bùi cũng gây bất ngờ khi có đến 2 bài hát được đề cử trong hạng mục Ca khúc và thêm một đề cử ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc nhẹ.

Đông Nhi cũng đã chen chân vào được 2 hạng mục nhờ số phiếu đề cử khá cao là Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ và Người dẫn chương trình.

Cũng đã xuất hiện nhiều gương mặt mới đề cử cho Giải Mai Vàng ở các hạng mục trong năm nay: Thanh Bùi, Nguyễn Quang Anh, Uyên Linh, Thu Minh, nhóm Bee.T, nhóm The Men, Phương Mỹ Chi, Hoàng Quân, Thu Trang, Trường Giang, Kiều Linh, Thiên Bảo, Ngọc Lan, Trang Trần.

Hội đồng Tư vấn nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ XIX-2013 là những vị đứng đầu các hội nghệ thuật chuyên ngành tại TP HCM, gồm: GS-NS Ca Lê Thuần, Phó Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM; soạn giả Lê Duy Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu Việt Nam, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM; biên kịch Dương Cẩm Thúy, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM; nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP HCM, thành viên Hội đồng Nghệ thuật Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM; đạo diễn Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng bắt đầu diễn ra từ ngày 10-12 đến hết ngày 10-1-2014 trên các phương tiện Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử, trên trang Mai Vàng (maivang.nld.com.vn), trên Người Lao Động mobile, trên Facebook Mai Vàng kết nối.

 
 
TÀI TRỢ CHÍNH

TÀI TRỢ PHỤ


HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH

Huy Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI