Tranh Giải Mai Vàng 2013 "Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình": Ngang tài!

Tin mới

17/12/2013 21:19

Giới chuyên môn cho rằng khán giả đã nhìn nhận đúng những nỗ lực vượt trội của các gương mặt nam ứng viên ở hạng mục này của Giải Mai Vàng năm nay qua từng vai diễn

Ngoài danh hài Hoài Linh luôn là “sự lựa chọn hàng đầu” của khán giả yêu mến anh ở nhiều lĩnh vực trong những năm qua, 4 diễn viên: Chi Bảo, Thiên Bảo, Nhan Phúc Vinh và Phùng Ngọc Huy đều được ghi nhận là những gương mặt đã có nhiều nét mới so với các vai diễn trước đây của họ.

Ấn tượng vượt trội

Cùng với bộ phim truyền hình lịch sử hiếm hoi được khen hay - Thái sư Trần Thủ Độ (đạo diễn: Đào Duy Phúc, đang phát sóng trên nhiều đài truyền hình trung ương và địa phương), vai diễn Trần Thủ Độ của diễn viên trẻ Thiên Bảo đã được đông đảo khán giả yêu thích cùng đánh giá cao của các nhà chuyên môn. Nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn cho rằng Thiên Bảo có gương mặt sáng, đôi mắt cương nghị, thần thái vô cùng hợp vai với danh tướng đời Trần - Trần Thủ Độ.

“Tôi đã chọn thử những gương mặt nổi bật của màn ảnh phía Bắc nhưng không tìm được ai phù hợp nên đã phải khăn gói vào Nam, tiếp tục tìm kiếm. Cuối cùng, tôi thấy Thiên Bảo hội đủ các yếu tố cho vai diễn này. Ngoài ngoại hình đủ tiêu chuẩn, Bảo còn có khả năng võ thuật, bơi lội… Thời gian đầu ra Bắc đóng phim, Bảo chưa quen lắm với môi trường làm việc mới nhưng đã thích ứng khá nhanh và đã rất nỗ lực, toàn tâm toàn ý cho vai diễn. Không kể hết những gian khổ, vất vả mà đoàn phim cũng như cá nhân Bảo phải đối mặt, vượt qua nhưng phải nói thương nhất là khả năng… chịu đau của anh. Hầu hết các cảnh võ thuật trong phim đều do Bảo thực hiện và anh đã bị đánh thật đến tím tái cả người mà vẫn không than van một tiếng, cố gắng hoàn thành tất cả cảnh quay để không ảnh hưởng đến tiến độ làm phim” - đạo diễn Đào Duy Phúc cho biết.

Từ  trên xuống: Nhan Phúc Vinh, Hoài Linh, Chi Bảo, Thiên Bảo và Phùng Ngọc Huy

“So với nhiều diễn viên đã có nhiều kinh nghiệm diễn xuất thì Thiên Bảo có thể chưa bằng nhưng khó mà tìm được một gương mặt trẻ vừa hội đủ những yếu tố cần thiết vừa có ý thức học hỏi, đầu tư và dồn hết mọi tâm sức sáng tạo tinh tế cho nhân vật như anh” - đạo diễn phim Trần Thủ Độ dành thêm lời khen cho gương mặt lần đầu tiên vào tốp 5 hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình Giải Mai Vàng này.

“Thiên Bảo đóng nhiều phim nhưng toàn vào vai người tốt, một chiều nên lâu nay vẫn không mấy ấn tượng với khán giả. Tôi cho rằng Trần Thủ Độ hay là nhờ kịch bản và cách thể hiện hấp dẫn. Dù sao thì khán giả cũng đã rất công bằng khi chọn ra một trong những vai diễn nổi bật nhất trong năm của màn ảnh nhỏ” - nhà phê bình Thanh Lộc nhận định.

Theo giới chuyên môn, một ứng viên nặng ký trong hạng mục này phải kể đến là diễn viên Nhan Phúc Vinh. Từng nhận Giải Mai Vàng 2012, Nhan Phúc Vinh tiếp tục chinh phục khán giả màn ảnh rộng bằng một vai khác lạ hoàn toàn so với hình ảnh của anh trước đó: Hải trong phim Đường đua của đạo diễn trẻ Nguyễn Khắc Huy.

“Tôi ít dành lời khen cho ai nhưng có thể nói Nhan Phúc Vinh đã rất xuất sắc. Vinh là một diễn viên rất nhiệt huyết, yêu nghề và luôn cố gắng làm tròn nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất. Ngoài trường quay, Vinh cũng thường chia sẻ với tôi về những cách diễn xuất khác cho nhân vật, cùng thảo luận, sáng tạo để tìm thấy tiếng nói chung nhất cho nhân vật” - đạo diễn Nguyễn Khắc Huy bày tỏ.

Nỗ lực của Nhan Phúc Vinh với vai phản diện đầu tiên này không chỉ có giới chuyên môn mà khán giả cũng đều đã nhìn thấy.

Người cũ và dấu ấn vai diễn mới

Giới chuyên môn cho rằng khán giả đã nhìn nhận đúng những nỗ lực vượt trội cho vai diễn của các gương mặt nam ứng viên của Giải Mai Vàng năm nay, khi phát hiện cả người cũ trở lại lẫn gương mặt trẻ xuất hiện trong hình ảnh hoàn toàn khác.

Trường hợp của Phùng Ngọc Huy (vai Huy Hùng trong phim Bão mùa hè), cũng vậy. Từ sau phim Cổng mặt trời, Phùng Ngọc Huy bị đóng khung trong những vai diễn na ná nhau mà chính anh cũng mong muốn tìm cách “thoát” ra để tạo ấn tượng khác cho khán giả. Theo nhà phê bình Thanh Lộc, vai diễn trong Bão mùa hè chưa quá nổi trội nhưng ít ra, Phùng Ngọc Huy đã có cơ hội thể hiện một hình ảnh khác - nhân vật khuyết tật, trong một bộ phim nhiều bi kịch và những cảm xúc lắng đọng.

Chi Bảo cũng là trường hợp bất ngờ khi anh vừa trở lại với một vai phản diện (Thịnh trong phim Nghiệt Oan, đạo diễn: Hoàng Việt Cường) đã nhận được ngay tình cảm yêu mến của công chúng. Chi Bảo cũng vừa tiếp tục trở thành “ông trùm” trong phim điện ảnh Hương ga của đạo diễn Cường Ngô và một vai hài hước nhưng đầy ưu tư về người, đời trong dự án phim dài 300 tập Dọc đường đen trắng.

“Nhiều người vẫn hay nghĩ Chi Bảo phải hợp với những vai giám đốc hay người anh hùng nhưng thể hiện những vai trái ngược, Chi Bảo vẫn rất thành công. Bằng chứng là không chỉ ấn tượng với vai giang hồ, anh còn có thể đóng vai hài. Lâu nay, ít ai nghĩ một gương mặt đầy vẻ nam tính, điển trai như Chi Bảo lại có thể chọc cười khán giả” - ông Lê Nam, đại diện đơn vị sản xuất phim truyền hình Worldstar, đánh giá.

Nhiều người cũng cho rằng so với thời của phim Lục Vân Tiên, Chi Bảo bây giờ khó sánh được nhiều gương mặt mới đang lên. Tuy nhiên, sự xuất hiện của anh trong top 5 đề cử Giải Mai Vàng năm nay lại là một minh chứng cho sự tồn tại bền vững của “sao cũ” trong lòng khán giả.
Hoài Linh có lượng khán giả áp đảo
Với danh hài Hoài Linh, ý kiến chung của giới chuyên môn đều khẳng định rằng cho dù diễn bất cứ dạng vai nào, rập khuôn hay ngay cả khi chỉ là chọc cười hình thể thì anh vẫn là một gương mặt có lượng khán giả hâm mộ không ai sánh kịp.

TÀI TRỢ CHÍNH GIẢI MAI VÀNG 2013

TÀI TRỢ PHỤ GIẢI MAI VÀNG 2013

 
 
HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH

 
 
Tiểu Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI