Oscar là một giải thưởng danh giá và hầu hết các nghệ sĩ đều mong ước được sở hữu. Tuy nhiên, với Johnny Depp, tượng vàng Oscar không phải giấc mơ cũng như nỗ lực phấn đấu của anh.

 

Johnny Depp và vợ trên thảm đỏ quảng bá phim Black Mass
Johnny Depp và vợ trên thảm đỏ quảng bá phim Black Mass

 

“Cướp biển” Johnny Depp không muốn đoạt giải Oscar

 

Johnny Depp và đồng nghiệp Benedict Cumberbatch
Johnny Depp và đồng nghiệp Benedict Cumberbatch

 

Tài tử này từng có rất nhiều vai diễn ấn tượng và vai White Bulger trong phim Black Mass mới nhất của anh đang nhận được nhiều tán thưởng từ khán giả lẫn các nhà phê bình phim. Tài năng diễn xuất của Johnny Depp trong phim này được dự đoán sẽ mang về giải Oscar danh giá. Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng thắng giải này, Johnny Depp nói với BBC tại Liên hoan phim London – Anh rằng không muốn chiến thắng nào cả. Johnny Depp giải thích rằng anh không muốn phải lên phát biểu sau khi thắng giải.

“Họ đã cho tôi một trong những điều đó, các đề cử, hai hay ba lần gì đấy. Một đề cử thôi cũng là rất nhiều rồi và hẳn nhiên không cần thêm nữa. Chiến thắng có nghĩa là bạn phải cạnh tranh với một ai đó mà tôi thì không thích phải cạnh tranh với bất kỳ ai. Tôi chỉ thích làm những gì mình muốn. Đôi khi người khác chẳng thích như thế nhưng với tôi lại thấy ổn” – Johnny Depp nói thêm.

Anh từng được 3 lần đề cử Oscar nhờ vai diễn trong phim: Finding Neverland (2004), Sweeney Todd (2007), Pirates of the Caribbean (2003) nhưng chưa lần nào chiến thắng.

Black Mass có nội dung dựa trên câu chuyện có thật, bối cảnh là Boston những năm 1970. Một đặc vụ FBI là John Connolly (Joel Edgerton) đã thuyết phục tên cướp người Ireland là James “Whitey” Bulger (Johnny Depp) hợp tác với FBI để chống lại một kẻ thù chung: băng đảng tội phạm Ý. Liên minh này vượt tầm kiểm soát khi cho phép nhân vật của Johnny Depp trốn tránh pháp luật, củng cố quyền lực và trở thành một trong những tên trùm xã hội đen tàn nhẫn và quyền lực nhất trong lịch sử Boston.

Hiện Johnny Depp cùng các đồng nghiệp trong ê kíp phim đang tích cực quảng bá bằng nhiều hoạt động trên khắp thế giới.

M.Khuê (Theo People)