Văn phòng Công tố viên liên bang Úc ngày 16-7 thông cáo rằng toà án bang Queensland đã gửi giấy triệu tập đến Amber Heard và phiên điều trần đầu tiên dự kiến bắt đầu từ 7-9. Cơ quan chức năng không trả lời câu hỏi vì sao Johnny Depp không bị cáo buộc theo tính chất liên tục của vụ án này. Nếu bị kết án có tội, Amber Heard phải đối mặt với mức phạt tiền khổng lồ và tối đa 10 năm tù giam.

Vợ chồng tài tử Johnny Depp
Vợ chồng tài tử Johnny Depp

Vụ việc xảy ra vào tháng 5, Johnny Depp, 51 tuổi, ở Úc để quay phim Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales phần 5. Trước đó, anh bay đến Yorkshire – nước Anh rồi cùng vợ lên máy bay riêng quay lại Úc. Họ mang theo cặp chó Pistol và Boo lên máy bay riêng vào Úc mà không khai báo với hải quan về sự hiện diện của chúng.

Các quan chức chính phủ Úc đã đến nhà thuê của Johnny Depp ngay sau khi cặp chó được nhìn thấy trên đường đến một cửa hiệu làm đẹp dành riêng cho động vật. Bộ trưởng nông nghiệp Úc Barnaby Joyce thời điểm đó rất tức giận, ra “tối hậu thư” sẽ “an tử” (chết một cách êm ái) cặp chó cưng nếu vợ chồng tài tử này không đưa chúng rời Úc một cách nhanh nhất có thể.

Cặp chó tại nhà thuê của Johnny Depp ở Úc
Cặp chó tại nhà thuê của Johnny Depp ở Úc
Tài tử này gặp rắc rối vì chó cưng
Tài tử này gặp rắc rối vì chó cưng
Và vợ anh phải ra toà vì vụ việc
Và vợ anh phải ra toà vì vụ việc

Amber Heard và chồng vội vã bay về Úc đưa Pistol và Boo rời nước này trước khi chúng bị "an tử" nhưng mọi rắc rối chưa kết thúc. Nữ diễn viên này bị cáo buộc tội danh buôn lậu chó và làm giả tài liệu.

Nước Úc có những quy định nghiêm ngặt đối với việc đem thú cưng vào nước này. Thường động vật phải trải qua ít nhất 10 ngày để cách ly kiểm dịch nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Họ lo sợ nếu mầm bệnh lan tỏa sẽ ảnh hưởng đến nền nông nghiệp chăn nuôi lớn của nước này.

M.Khuê (Theo BBC)