"Cơn sốt" phim "Hậu duệ của mặt trời" vượt biên giới Hàn Quốc và góp phần đưa tên tuổi Song Joong Ki lên tầm cao mới. Vì thế, không ngạc nhiên khi Song Joong Ki dẫn đầu danh sách được tìm kiếm nhiều nhất. Trước "Hậu duệ của mặt trời", Song Joong Ki cũng từng được yêu thích qua các phim "Sungkyunkwan Scandal” (2010), “A Werewolf Boy” (2012) nhưng bùng nổ nhất đến nay vẫn là vai Đại úy Yoo Shi Jin.


Song Joong Ki

Song Joong Ki

Vị trí thứ hai sau Song Joong Ki là Lee Se Dol, kiện tướng cờ vây danh tiếng của Hàn Quốc. Kế tiếp lần lượt là: Ha Hyun Woo, Park Yoo Chun, Twice, Tzuyu - Chu Tử Du... Trong đó, Ha Hyun Woo là thành viên ban nhạc rock Guckkasten, người đã 9 lần chiến thắng liên tiếp chương trình truyền hình "King of Masked Singer", nắm kỷ lục chiến thắng cao nhất trong lịch sử chương trình này.

Park Yoo Chun
Park Yoo Chun
Tzuyu - Chu Tử Du
Tzuyu - Chu Tử Du

Park Yoo Chun, Tzuyu - Chu Tử Du lọt vào danh sách tìm kiếm nhiều nhất không phải nhờ sản phẩm mới mà là từ các bê bối riêng. Park Yoo Chun bị nhiều phụ nữ tố cưỡng dâm họ, 4 người đưa đơn kiện. Vụ bê bối này khiến hình ảnh Yoo Chun ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều người trong giới nhận định dù được vô tội hay không, sự nghiệp của Yoo Chun cũng chấm hết. Tzuyu - Chu Tử Du vướng rắc rối về chính trị. Khi cô cùng nhóm Twice tham gia gameshow, giới thiệu mình là người Đài Loan và giơ cao cờ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ngay lập tức, Tử Du bị bộ phận cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích vì ủng hộ Đài Loan độc lập trong khi thu lợi từ khán giả Trung Quốc. Hậu quả việc này khiến hai đài truyền hình ngừng phát sóng về Tử Du và ngừng phát quảng cáo điện thoại thông minh hợp tác với công ty Huawei. JYP Entertainment cũng ngừng mọi hoạt động của cô tại Trung Quốc.

Tháng 1 - 2016, chủ tịch JYP Entertainment Park Jin Young viết lời xin lỗi lên trang Weibo cá nhân. JYP Entertainment cũng đăng lên trang YouTube của họ một đoạn video xin lỗi của Tử Du. Lúc này, phía cư dân mạng của vùng lãnh thổ Đài Loan phản ứng rằng Tử Du đã bị ép buộc vô lý, một cô gái trẻ như cô lẽ ra không nên vướng vào vấn đề này.

M.Khuê (Theo Kpopherald)