Đạo diễn Jordan Vogt- Robert: Tôi muốn đến Việt Nam như trở về nhà

Tin mới

13/03/2017 22:32

Tân Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Robert nói ông đã quyết định bán căn nhà tại Mỹ để tạo cảm giác mỗi khi quay trở lại Việt Nam sẽ như “trở về nhà” của mình

Đạo diễn bộ phim “Kong: Skull Island” (“Kong: Đảo đầu lâu”) Jordan Vogt-Robert chính thức trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020. Tại lễ bổ nhiệm được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức chiều 13-3 ở Hà Nội, ông Jordan Vogt-Robert đã có cuộc chia sẻ thân mật cùng báo chí.

Phóng viên: Cảm giác của ông thế nào khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam?

- Đạo diễn Jordan Vogt-Robert: Đây là một vinh dự hết sức lớn lao đối với tôi.

Bộ phim “Kong: Skull Island” được giới thiệu toàn cầu và tôi rất sẵn lòng giới thiệu Việt Nam với thế giới. Đó là vinh dự của tôi.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 cho đạo diễn bộ phim “Kong: Skull Island” - Jordan Vogt-Robert Ảnh: Nguyễn Hoàng

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 cho đạo diễn bộ phim “Kong: Skull Island” - Jordan Vogt-Robert Ảnh: Nguyễn Hoàng

Đó có phải là lý do khiến ông quyết định nhận lời trở thành đại sứ du lịch Việt Nam?

- Trước khi nhận lời mời làm đại sứ, tôi đã từng nghĩ đến phương án chuyển sang Việt Nam sinh sống và làm việc, giờ trở thành đại sứ là niềm hạnh phúc trọn vẹn của tôi.

Thật sự là tôi muốn làm việc nhiều hơn, đưa nhiều đạo diễn đến Việt Nam để giới thiệu các danh thắng của các bạn. Tôi đã quyết định bán căn nhà tại Los Angeles - Mỹ để tạo cảm giác mỗi khi quay trở lại Việt Nam như trở về nhà của mình, tích cực đến với Việt Nam hơn.

Người ta hay nói trách nhiệm đi liền với quyền lợi. Ông sẽ có quyền lợi gì khi trở thành đại sứ du lịch Việt Nam?

- Tôi không kỳ vọng sẽ nhận được gì khi trở thành đại sứ du lịch Việt Nam mà là tự nguyện làm việc này. Phần thưởng lớn nhất chính là được sống và làm việc cho Việt Nam. Bố mẹ luôn tự hào về công việc tôi làm. Mọi người đều biết tôi yêu đất nước và con người Việt Nam như thế nào.

Lần đầu bao giờ cũng rất quan trọng. Ấn tượng về Việt Nam lần đầu của ông như thế nào mà ông lại quyết định sang đây sống và làm việc?

- Việt Nam là một đất nước rất đẹp. Tôi đi nhiều nơi và thấy đều rất tuyệt vời. Khi đến Sơn Đoòng, suy nghĩ duy nhất xâm chiếm tôi đây là nơi chỉ có một trên thế giới. Từ Sơn Đoòng, trong đầu tôi đã có ý tưởng cho những dự án tiếp theo.

Khi đến Việt Nam, tôi luôn được chào đón bằng sự thịnh tình. Những ngày ở Việt Nam để chuẩn bị bộ phim, chúng tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là về món ăn, điều này đã tạo cảm hứng cho tôi. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ hết sức cho đoàn làm phim. Thực sự là tôi đã có nhiều niềm hứng khởi khi ở Việt Nam suốt thời gian làm bộ phim này.

Khi đến Việt Nam, tôi gặp nhiều áp lực vì các đạo diễn đồng nghiệp đã quay cảnh đẹp ở nhiều nơi. Áp lực lớn nữa là phải làm sao có một bộ phim hấp dẫn. Trong hành trình đến những điểm quay, tôi thấy đây là một nơi hết sức tuyệt vời. Tôi cũng xác định phải làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ quay và quảng bá bộ phim. Thật may là tôi đã giải quyết tốt cả hai áp lực này. Chắc chắn khi xem bộ phim, nhiều người sẽ ngỡ ngàng vì cảnh đẹp tuyệt vời của Việt Nam. Khán giả và khách tham quan hẳn sẽ nói “ồ sao trên thế giới lại có địa điểm đẹp như vậy”.

Nhiệm vụ của tân đại sứ du lịch trong thời gian tới là gì, thưa ông?

- Tôi muốn truyền tải cho bạn bè thông điệp đất nước Việt Nam đẹp đẽ và tuyệt vời như thế nào. Thời gian tới, nhiệm vụ quan trọng của tôi là đưa nhiều nhà làm phim đến Việt Nam, chia sẻ với họ những trải nghiệm của đoàn làm phim “Kong: Đảo đầu lâu” để họ biết được họ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời thế nào khi làm phim ở Việt Nam, từ đó có những siêu phẩm mới.

Sau “Kong: Đảo đầu lâu” , ông đã có ý tưởng cho phần tiếp theo?

- Thật sự là tôi có nhiều ý tưởng cho những kế hoạch sau này nhưng chưa có kế hoạch quay phần tiếp theo của phim này.

Hoàng Lan Anh ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI