Chương trình này tuyển chọn những thí sinh trẻ, đưa vào nhà chung và rèn luyện thông qua các thử thách đến từ chương trình.

Sau 5 tập phát sóng vòng loại sân khấu, chương trình đã chọn ra 12 thí sinh tiềm năng (Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Huỳnh Quý, Nguyễn Lê Thảo Ly, Đoàn Hoàng Chương, Tống Yến Nhi, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Phạm Hoàng Hải, Lê Thị Thùy Linh, Phạm Thị Thiên Trang, Bảo Sơn, Trần Vương Anh, Nguyễn Ngọc Hoa) đưa vào nhà chung, bước vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp của học viện, từng bước thực hiện chủ đề tuần khác nhau qua các live show trên sóng VTV6.

Các học viên được tập luyện kỹ năng diễn hài trong ngôi nhà chung. (Ảnh do BTC cung cấp)
Các học viên được tập luyện kỹ năng diễn hài trong ngôi nhà chung. (Ảnh do BTC cung cấp)

Theo ban tổ chức, chương trình mô phỏng như một trường học thực thụ, phân chia thành các lớp với mức độ khác nhau. Ở lớp sơ cấp, các thí sinh được đào tạo những kỹ năng căn bản, nền tảng để trở thành một diễn viên sân khấu. Sang lớp trung cấp, họ được học những kỹ năng nâng cao hơn và chuẩn bị cho tiết mục của mình tròn trịa hơn. Lớp chuyên nghiệp đòi hỏi cao, hoàn thiện kỹ năng từ viết kịch bản, dựng nội dung cho đến kỹ năng diễn xuất. Kết thúc lần lượt ba cấp học, họ sẽ bước đến tuần thi tốt nghiệp cũng chính là tuần chung kết tìm ra quán quân.

M.Khuê