Đêm nhạc Richard Clayderman: Điều còn nuối tiếc

Tin mới

24/08/2014 13:20

(NLĐO)- Những bản hòa tấu của Richard Clayderman đã đưa nhiều khán giả trở về những hồi ức đẹp của mình. Song với những người muốn thưởng thức nghệ thuật thì đây không hẳn là một đêm nhạc thành công.

Đêm nhạc Richard Clayderman: Điều còn nuối tiếc

Richard Clayderman trình diễn trong một khán phòng không còn chỗ trống

 

Khán phòng của Trung tâm hội nghị quốc gia ở Hà Nội tối 23-8 không còn một chỗ trống. Điều này cho thấy cơn sốt vé đêm nhạc Richard Clayderman là có thật.

Ngay trong bối cảnh kinh tế khó khăn, những người hâm mộ nghệ sĩ dương cầm lừng danh này vẫn bỏ một số tiền không hề nhỏ để được trở về những hồi ức đẹp của mình. Với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam, những bản hòa tấu của Richard Clayderman gắn với kỷ niệm, thậm chí là một quãng đời đáng nhớ.

Trong đêm nhạc, danh cầm đã chơi những bản nhạc lãng mạn từng làm nên tên tuổi ông (như Ballade pour Adeline), những bản hòa tấu được phối lại từ các tác phẩm nổi tiếng (Titanic, You Raise Me Up, I Dream A Dream…), một loạt những bản hit của nhóm ABBA hay ca sĩ Stevie Wonder, và cả những bản nhạc mới trong album gần đây nhất của ông là “Romantique” ra mắt năm 2013. Tuy nhiên phần trình diễn của ông trong live concert ở Hà Nội đã không hấp dẫn như kỳ vọng của khán giả.

 

danh cầm luôn nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của khán giả

Danh cầm luôn nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của khán giả

 

Tất cả các ca khúc được Richard trình tấu trên đàn piano đều được chơi trên nền nhạc playback. Mỗi khi nhạc nền nổi lên là nghệ sĩ phải ngồi vào đàn ngay khiến người nghe mất đi cảm giác thú vị của một đêm nhạc live. Dàn dây với 8 nghệ sĩ Việt Nam trên sân khấu gần như bị lấn át bởi âm thanh điện tử của nhạc nền. Điều này khiến một số người nghi ngờ các nghệ sĩ đã chơi nhép, dù các nghệ sĩ và ban tổ chức khẳng định họ đều chơi thật, chỉ có nhạc nền điện tử là thu sẵn.

Dù chất lượng chương trình không như mong đợi nhưng khán giả vẫn dành cho Richard Clayderman và các nghệ sĩ những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt.  Kinh nghiệm biểu diễn đã giúp Richard có những màn giao lưu với khán giả rất thú vị như tặng bản nhạc, khăn tay, từ cách nói tiếng Anh ngập ngừng rồi chuyển qua nói tiếng Pháp siêu nhanh, thậm chí là “thợ săn” ruồi trên sân khấu khiến khán giả rất  yêu thích.

 

Richard biến thành thợ săn ruồi trên sân khấu để xóa tan khoảng cách với khán giả

Richard Clayderman biến thành "thợ săn" ruồi trên sân khấu để xóa tan khoảng cách với khán giả

 

Ở những đoạn đầy cảm hứng, nghệ sĩ lại vỗ tay ra hiệu để khán giả vỗ tay theo nhịp nhạc, và cả khán phòng lại rộn ràng nhịp vỗ tay. Chính cách giao lưu gần gũi, thay vì đóng hộp trên sân khấu,  đã khiến danh cầm này nhận được nhiều tình cảm đặc biệt của người nghe.

Đêm nhạc Richard Clayderman chắc chắn đã làm hài lòng những người muốn tìm về hồi ức, tìm lại kỷ niệm gắn với ông. Nhưng với những khản giả mong muốn thưởng thức nghệ thuật thì quả thật, sự thất vọng là điều không tránh khỏi. Đó là điều còn nuối tiếc từ đêm nhạc của người nghệ sĩ tài danh.

Yến Anh, ảnh The Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI