Truyền thông Đài Loan đưa tin, diễn viên gốc Việt Helen Thanh Đào gây sốc showbiz Đài Loan khi mới đây tổ chức cuộc họp báo (diễn ra ngày 8-1- giờ địa phương), thừa nhận chuyện nói dối về xuất thân, học thức, tuổi tác và chuyện kết hôn. Theo đó, nữ diễn này không hề tốt nghiệp trường nữ sinh danh tiếng Taipei Municipal Jingmei Girls' Senior High School, cũng chưa từng tốt nghiệp trường Đại học California như từng tuyên bố trước đây. Xì- căng-đan của Helen Thanh Đào thu hút nhiều hãng thông tấn Đài Loan đưa tin như CNA, LTN, UDN, Chinatimes, Appledaily... Nó được đánh giá là xì-căng-đan gây sốc trong showbiz xứ Đài trước thềm năm mới. Nhiều nghệ sĩ Đài Loan lên tiếng chỉ trích việc người đẹp gốc Việt này nói dối về bản thân mình.


Helen Thanh Đào khóc thừa nhận nói dối trong buổi họp báo

Helen Thanh Đào khóc thừa nhận nói dối trong buổi họp báo

Theo đó, Helen Thanh Đào không phải người Đài Loan gốc Việt như từng nói, mẹ cô cũng chưa qua đời như từng được tiết lộ trong cuốn tự truyện phát hành năm 2015. Cô cũng đã kết hôn 18 năm với một người Đài Loan. Để che dấu chuyện kết hôn, cô thường gọi chồng là anh trai và không đeo nhẫn cưới. Trước đây, cô từng chia sẻ với truyền thông rằng, mẹ cô đã chết trong một vụ tai nạn, còn em trai tự tử. Helen Thanh Đào từng tự nhận mình mang hai dòng máu Việt Nam - Đài Loan, song thực chất cô chỉ có dòng máu Việt. Ngoài ra, cô thừa nhận mình sinh năm 1978 thay vì 1983 khai khống như trước kia. Tất cả những điều này đều được Helen Thanh Đào công khai thừa nhận trong buổi họp báo do hai vợ chồng cô tổ chức. Lý do của việc này vì “mẹ ruột uy hiếp, dọa nạt nếu không công bố sự thật thì phải đưa bà một khoản tiền”.

Trong buổi họp báo, Helen Thanh Đào vừa khóc vừa nói lời cảm ơn với ông chồng Đới Phát Khuê vì đã giúp cô nói dối, thậm chí sửa giấy tờ, khai khống học vấn,... Trong thời gian qua, Đới Phát Khuê âm thầm giúp đỡ vợ, chưa bao giờ dám ra mặt. Nhà sản xuất của Helen Thanh Đào, Sunny & Warm, vừa ra thông báo thu hồi toàn bộ cuốn tự truyện này và chính thức gởi lời xin lỗi đến độc giả vì những thông tin không có thật trong cuốn sách. Trong khi đó, Helen Thanh Đào khẳng định mình tiếp tục cố gắng với công việc trong showbiz. Cô cũng hi vọng được tha thứ và đón nhận.

Helen Thanh Đào quen thuộc với khán giả Việt qua nhiều bộ phim, nổi tiếng là những bộ phim "Đô la Trắng", "Hai mảnh đời", "Cuộc chiến hoa hồng", "Sóng gió thương trường",... Với khả năng diễn xuất của mình, cô được trao một số giải thưởng trong nước. Ngoài ra, cô còn là đại sứ du lịch Việt - Đài, cũng tham gia tích cực vào làng giải trí Đài Loan với tư cách diễn viên, MC.


Helen Thanh Đào trong phim Đô la trắng

Helen Thanh Đào trong phim "Đô la trắng"

T.Vũ (theo QQ, Sina, Apple)