Ofcom là cơ quan độc lập chuyên theo dõi về truyền thông của Anh được chính phủ công nhận, đã nhận được 1.150 phàn nàn từ khán giả sau khi thông tin người chiến thắng chương trình trên là Jules O'Dwyer tiết lộ không chỉ mình chú chó Matisse tham gia tiết mục đêm chung kết.

Một chú chó khác tên Chase đã đóng thế Matisse trong cảnh đi trên dây vì Matisse sợ độ cao. Thông tin này khiến khán giả bất bình, nhiều người trong số họ cho rằng bị lừa bởi không biết tiết mục có thêm Chase do chúng rất giống nhau, ban tổ chức cũng không nói rõ chuyện này. Vì thế, họ đã nỗ lực bình chọn cho Jules O'Dwyer cùng Matisse thắng giải.

Chase thay thế Matisse trong cảnh đi dây
Chase thay thế Matisse trong cảnh đi dây
Ban tổ chức không nói điều này với khán giả khiến họ bất bình
Ban tổ chức không nói điều này với khán giả khiến họ bất bình

Chúng tôi mở cuộc điều tra để xác minh khán giả trong đêm chung kết Tìm kiếm tài năng Anh, những người bỏ tiền ra để bình chọn, có bị lừa dối hay không » - phát ngôn viên của Ofcom cho biết. Cuộc điều tra này diễn ra khi số lượng phàn nàn từ khán giả quá nhiều.

Jules ODwyer, Chase và Matisse giống hệt nhau khiến khán giả không biết chuyện đóng thế cảnh hành động
Jules O'Dwyer, Chase và Matisse giống hệt nhau khiến khán giả không biết chuyện đóng thế cảnh hành động

Trước đó, “ông trùm” truyền thông giải trí Simon,giám khảo cuộc thi "Tài năng Anh", đề nghị điều tra nội bộ vụ này và muốn biết lý do tại sao nhà sản xuất không thông tin cho công chúng biết Matisse không thực hiện cảnh đi dây mà thay vào đó là Chase. Tuy nhiên, Simon khẳng định không thu hồi giải thưởng trị giá 250.000 bảng Anh của Jules O'Dwyer và các cộng sự “bốn chân” của cô. Tân quán quân vẫn tham gia buổi trình diễn cho Nữ hoàng xem trong sô Royal Variety. Trước đó, Simon thừa nhận dẫu sao Jules O'Dwyer vẫn đáng ngưỡng mộ khi huấn luyện được những chú chó tuyệt vời như thế và xứng đáng là người chiến thắng.

Jules O'Dwyer và chó Matisse đã có màn trình diễn xuất sắc trong đêm chung kết diễn ra tối 31-5 (giờ địa phương). Trong đó, Matisse vào vai kẻ trộm xúc xích còn Jules O'Dwyer là nữ cảnh sát nghiêm khắc. Cả hai có những màn tung hứng, rượt đuổi ngoạn mục đầy ăn ý tạo nên câu chuyện thu hút khán giả. Nhờ màn trình diễn đầy thuyết phục này và khán giả nghĩ rằng chỉ có Jules O'Dwyer trình diễn cùng Matisse nên khán giả đã bình chọn nhiều cho họ, giúp họ đăng quang.

Trước sự chỉ trích của mọi người, Jules O'Dwyer lên tiếng phủ nhận chuyện lừa dối khán giả. Cô cho biết Chase đóng thế Matisse cảnh đi trên dây vì Matisse sợ độ cao, không thể thực hiện được.

Nhà sản xuất chương trình lên tiếng xin lỗi vì đã không nói trước với khán giả rằng màn trình diễn có thêm Chase chứ không chỉ Jules O'Dwyer và Matisse

M.Khuê (Theo Daily Mail)