Đình chỉ phát hành cuốn sách thuộc dự án trăm tỉ đồng

Tin mới

21/11/2014 16:29

(NLĐO) - Sau vụ xử phạt NXB Lao động - Xã hội 252 triệu đồng và thu hồi 2 cuốn sách luật in hình phản cảm, Cục Xuất bản, in và phát hành vừa ra quyết định đình chỉ phát hành hàng loạt sách sai phạm.

 

 

Đình chỉ phát hành cuốn sách thuộc dự án trăm tỉ đồng

Cuốn sách trong dự án 240 tỉ đồng được thực hiện rất cẩu thả, nhiều sai sót

 

Theo Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin - Truyền thông) Chu Văn Hòa, qua phản ánh của bạn đọc, Cục xuất bản đã kiểm tra và phát hiện cuốn Bộ luật Lao động và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động (năm 2002, năm 2006 và năm 2007) do nhà xuất bản (NXB) Tư pháp xuất bản không đúng với các thông tin của xuất bản phẩm đã được Cục Xuất bản, in và phát hành xác nhận đăng ký.

Theo đó, bìa 1 cuốn sách ghi tên Bộ luật Lao động và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động (năm 2002, năm 2006 và năm 2007) nhưng bìa lót và tên trang sách lại ghi tên Bộ luật Dân sự.

Ngày 20-11, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã có văn bản yêu cầu NXB Tư pháp đình chỉ phát hành, thu hồi cuốn sách trên, đồng thời gửi báo cáo giải trình về quá trình xuất bản cuốn sách dẫn đến sai phạm trên về Cục trước ngày 28-11.

Cùng ngày, Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng có quyết định đình chỉ phát hành cuốn sách  So sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình của người Việt (dưới góc nhìn ngôn ngữ - văn hóa học của tác giả Hoàng Kim Ngọc do NXB Lao động xuất bản.

Lý do là bìa sách ghi “NXB Lao động” ở mặt trước nhưng mặt gáy sách lại in logo “NXB Văn hóa - Thông tin”. Cục Xuất bản, In và Phát hành yêu cầu NXB Lao động phải đình chỉ phát hành cuốn sách đểt thay áo bìa, đăng đính chính, đồng thời kiểm điểm biên tập, đọc duyệt xuất bản phẩm trước khi phát hành và gửi cáo cáo giải trình về Cục trước ngày 27-11.

Cuốn So sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình của người Việt  nằm trong dự án sách lớn là "Công bố, phổ biến tài sản văn hóa văn nghệ dân gian các dân tộc Việt Nam" được Chính phủ phê duyệt với kinh phí lên đến 240 tỉ đồng. Dự án chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn một (2008 - 2012) với 1.000 tác phẩm của hơn 600 tác giả, giai đoạn hai (2013 - 2017) dự kiến công bố 1.500 tác phẩm, công trình nghiên cứu. Mỗi đầu sách sẽ được in 2.000 cuốn, tặng cho các thư viện trên cả nước. Tuy nhiên, không ít sách trong dự án trọng điểm với vốn đầu tư lớn này mắc những lỗi cẩu thả, không đáng có.

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI