Giải Mai Vàng có ý nghĩa lớn

Tin mới

15/01/2015 22:06

Với nhiều nghệ sĩ, điều không hề thay đổi ở Mai Vàng là sự tin cậy của công chúng và sự kỳ vọng của nghệ sĩ dành cho giải thưởng

Ca sĩ Hồng Hạnh: Động lực phấn đấu

Từ ngày tôi được xướng tên trong lễ trao Giải Mai Vàng đến nay đã 20 năm rồi. Hồi đó, tôi còn rất trẻ và Mai Vàng cũng rất trẻ. Chúng tôi đều giống nhau ở chỗ còn bỡ ngỡ với mọi thứ. Chính điều đó khiến cảm xúc của một người được công chúng tôn vinh càng tăng gấp bội.

 

Giải Mai Vàng có ý nghĩa lớn

 

Tôi còn nhớ như in ca khúc giúp mình chiến thắng Giải Mai Vàng là Bài tình ca cho em. Thời điểm đó, truyền thông đâu rầm rộ như bây giờ, chiêu trò cũng chẳng có nên việc một ca sĩ được bình chọn ở Giải Mai Vàng là rất chân thực và cao quý. Bởi lẽ, đó là kết quả công tâm của công chúng dành cho những người thực tài và cố gắng cống hiến cho con đường nghệ thuật mà họ đã chọn. Được Mai Vàng vinh danh nên giải thưởng này đã trở thành động lực phấn đấu trong sự nghiệp ca hát của tôi.

Mai Vàng đã đi chặng đường dài 20 năm với sự nâng cấp về mức độ chuyên nghiệp thấy rõ theo từng năm. Song, có một điều không hề thay đổi là sự tin cậy của công chúng và sự kỳ vọng của nghệ sĩ dành cho giải thưởng này.

Ca sĩ Mỹ Linh: Dấu ấn đặc biệt

Tôi còn nhớ như in năm 1997 khi mình được Giải Mai Vàng vinh danh. Thật lòng, tôi bất ngờ lắm vì mình là ca sĩ miền Bắc hiếm hoi chiến thắng một giải thưởng những tưởng chỉ dành cho nghệ sĩ miền Nam này. Hồi đó, tôi còn trẻ và bồng bột lắm nên dù rất vui vì được xướng tên ở lễ trao Giải Mai Vàng nhưng lại không hiểu hết ý nghĩa của thành công này. Thế rồi, vài năm sau, tôi mới nhận ra giá trị tuyệt vời của Giải Mai Vàng mà chính mình đã có cơ hội được trải nghiệm.

 

Giải Mai Vàng có ý nghĩa lớn

So với các giải thưởng mang tính hàn lâm do giới chuyên môn bình chọn, Mai Vàng có ý nghĩa hơn nhiều bởi đây là giải thưởng do công chúng bình chọn. Càng chứng kiến sự lên ngôi của nhiều giọng ca ở nhiều thế hệ được Mai Vàng vinh danh, tôi càng cảm nhận sâu sắc những giá trị của giải và tự hào vì mình cũng từng được vinh dự ấy.

Với tôi, Giải Mai Vàng có dấu ấn đặc biệt và không thể nào quên. Cảm xúc bất ngờ đến ngỡ ngàng và cả những hiểu lầm nho nhỏ, chính những điều ấy tạo nên kỷ niệm thật đẹp, gắn chặt tôi với Giải Mai Vàng cao quý.

Ca sĩ - NSƯT Vân Khánh: Giá trị đầy hấp lực

Ở một sân chơi dành cho công chúng, những giọng ca thuộc dòng chính thống như tôi đâu dám nghĩ một ngày mình được vinh danh dù tôi cũng ước ao và mong đợi điều này. Rồi điều ấy đã đến như trong mơ.

 

Giải Mai Vàng có ý nghĩa lớn

 

Ngày nhận giải, tôi không tin đó là sự thật. Đến khi cầm tượng Mai Vàng về tới nhà, tôi mới tỉnh trong cơn say hạnh phúc. Giải Mai Vàng đầy giá trị bởi sự công tâm, bởi sự nhìn nhận chín chắn của người yêu nhạc. Họ không xa cách với sự sôi động của thị trường, cũng không bỏ quên những ca sĩ dòng nhạc hàn lâm.

Cơ hội được Giải Mai Vàng tôn vinh luôn dành cho những người biết cố gắng, nỗ lực. Điều đó lý giải vì sao Mai Vàng đi được chặng đường 20 năm. Với tôi, giải thưởng này mang đến nhiều sự khích lệ. Tôi đã phấn đấu rất nhiều để có Mai Vàng và càng nỗ lực gấp bội từ khi được Mai Vàng xướng tên. Đó là giá trị đầy hấp lực của Mai Vàng.

Phương Uyên (CỰU THÀNH VIÊN NHÓM BA CON MÈO): Giải thưởng tiên phong

Tôi còn nhớ khi được Mai Vàng, những năm đó cũng là thời kỳ đỉnh cao của nhóm hát Ba Con Mèo. Chúng tôi được giới chuyên môn thừa nhận với nhiều giải thưởng nhưng với Mai Vàng, một cảm giác cực kỳ khác lạ bởi đó là giải thưởng do bạn đọc Báo Người Lao Động trao tặng. Chúng tôi không chỉ chinh phục được giới chuyên môn mà còn được công chúng yêu mến.

 

Giải Mai Vàng có ý nghĩa lớn

 

Một nhóm hát đạt đến đỉnh cao phải có sự thừa nhận của cả giới chuyên môn và công chúng. Với giải thưởng Mai Vàng, chúng tôi có được cả hai. Tự hào lắm, nhất là khi Mai Vàng là một trong những giải thưởng tiên phong, khơi mào cho hàng loạt giải thưởng khác ra đời sau đó. Ngoảnh đi ngoảnh lại, Mai Vàng đã tròn 20 năm. Đó là điều không ai nghĩ đến...

TÀI TRỢ CHÍNH

 

Giải Mai Vàng có ý nghĩa lớn

TÀI TRỢ PHỤ

 

Giải Mai Vàng có ý nghĩa lớn

 

 

Thụy Vũ thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI