Chiếc vòng cầu hôn đã cạnh tranh quyết liệt cùng hai đối thủ nặng ký khác là Yêu mình anh (tác giả: Dada) do Thu Minh trình bày và Nơi tình yêu bắt đầu (tác giả: Tiến Minh) do Bùi Anh Tuấn trình bày và vươn lên giành chiến thắng. Chiếm hơn 19% lượt bình chọn, Chiếc vòng cầu hôn không chỉ đoạt giải Bài hát yêu thích tháng 12-2013 mà còn là bài hát duy nhất dẫn đầu 3 tháng và Bài hát được yêu thích nhất năm 2013.

Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Trần Tiến cùng chia sẻ giải thưởng trị giá 1,3 tỉ đồng (1 tỉ thuộc về ca sĩ, 300 triệu thuộc về tác giả). Trong tổng số 1 tỉ đồng mà Đàm Vĩnh Hưng nhận được có 300 triệu đồng tiền mặt và 700 triệu đồng quy ra sản phẩm của nhà tài trợ. Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng tuyên bố giành toàn bộ giải thưởng từ Bài hát yêu thích của năm cho các nhạc sĩ lớn tuổi đang gặp khó khăn, bệnh tật trong cuộc sống nếu anh may mắn sở hữu giải này. Ngoài ra, ca sĩ này cũng thắng thắn cho hay sẽ tổ chức đêm nhạc miễn phí 3 miền nếu Chiếc vòng cầu hôn được vinh danh.


	Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Trần Tiến nhận giải

Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Trần Tiến nhận giải

Đàm Vĩnh Hưng cũng ra sức vận động người hâm  mộ bình chọn cho mình và được không chỉ người hâm mộ mà còn có học trò, bạn bè thân thiết cùng giúp sức. Vì thế, dẫu trước đó lùm xùm chuyện Đàm Vĩnh Hưng hát sai lời ca khúc này trên sân khấu nhưng cuối cùng mọi chuyện cũng qua và anh vẫn chiến thắng nhờ "fan" hùng hậu. 

Giải thưởng tiền tỉ vào tay Đàm Vĩnh Hưng!
 

	Cùng song ca

Cùng song ca

Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Trần Tiến cùng song ca

Trong đêm 5-1, khi lên nhận giải, nhạc sĩ Trần Tiến cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng không quên gửi những lời cảm ơn tới những khán giả đã ủng hộ ca khúc và cùng thể hiện lại ca khúc Chiếc vòng cầu hôn. Nhạc sĩ Trần Tiến còn dí dỏm cho rằng mình đã “ăn theo” lượng người hâm mộ khổng lồ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Sau phần công bố Bài hát của năm là phần trình diễn của 12 giọng ca dành được lượng bình chọn cao nhất trong liveshow tháng 1: Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi, Phi Nhung, Lê Hiếu, Vũ Cát Tường, Tuấn Hưng, Huyền Hương, Đăng Khôi, Nhật Thu, Bảo Trâm, Mỹ Dzung, Phạm Hồng Phước. Ca sĩ Phi Nhung góp mặt với ca khúc Nhung ca do nhạc sĩ Quốc Bảo sáng tác, Tùng Dương trình diễn bài Độc đạo.


	Tùng Dương

Tùng Dương


	Cát Tường

Cát Tường

 

M.Khuê. Ảnh: BTC