Giọng hát Việt: Đàm Vĩnh Hưng rơi nước mắt chọn Song Tú!

Tin mới

09/09/2013 09:10

(NLĐO)- Đàm Vĩnh Hưng rơi nước mắt trước khi đưa ra quyết định chọn Song Tú trong vòng Đo ván chương trình "Giọng hát Việt". Nguyên nhân khiến anh xúc động không chỉ vì phần trình diễn của thí sinh này mà còn ở câu chuyện về niềm đam mê, nghị lực vươn lên của cô-một bà mẹ đơn thân nuôi con trong khó nhọc.

Tập 3 vòng Đo ván chương trình "Giọng hát Việt" phát sóng lúc 21 giờ trên sóng VTV3. Trong tập này, các huấn luyện viên (HLV) hoàn tất việc tuyển chọn đội hình ưu tú nhất của mình để chuẩn bị bước vào vòng Biểu diễn trực tiếp (liveshow).
                                    
Song Tú là thí sinh được chú ý ngay từ khi tham gia chương trình bởi giọng hát truyền cảm và câu chuyện đam mê, nghị lực của bản thân. Càng đi vào những vòng trong, Song Tú càng chứng tỏ sự tự tin, bản lĩnh sân khấu cũng như tiến bộ trong cách hát. Trong vòng Đo ván, Song Tú chọn thể hiện ca khúc được các HLV đánh giá là khó có tên Khúc hát phiêu linh nhưng thí sinh này vẫn nhận nhiều lời khen vì khoe được giọng hát đặc biệt và thể hiện cảm xúc tốt.
 
Song Tú

Đức Thuận

Trong khi đó, "đối thủ" của Song Tú là Đức Thuận mang tới một tiết mục trẻ trung với màn vũ đạo khá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do quá chú ý vào phần vũ đạo, anh chưa tập trung vào giọng hát dẫn đến hát chưa đều. Dẫu việc chọn lựa không quá khó khăn do hai thí sinh có sự chênh lệch rõ rệt nhưng HLV Đàm Vĩnh Hưng vẫn rơi nước mắt trước khi chọn Song Tú, không chỉ bởi tài năng mà còn khâm phục nghị lực vươn lên khó khăn của cô.
 

Đàm Vĩnh Hưng chọn Song Tú
                                                                         
Một cặp đấu khác, Thái Châu đội Quốc Trung thể hiện ca khúc tự sáng tác Nhắm mắt khá tròn trịa. Tuy xử lý nốt cao hơi chập choạng nhưng phong cách nghệ sĩ, bản lĩnh sân khấu giúp anh vượt qua Tiến Bắc. Tiến Bắc chuyển tải tốt cảm xúc trong ca khúc nhạc rock The reason nhưng theo HLV Mỹ Linh, anh chưa thành công ở những nốt cao.
                                      
Thái Châu và Tiến Bắc
                                                
Dương Hoàng Yến và Phan Tuấn đội Mỹ Linh đã có 2 phần trình diễn ấn tượng. Phan Tuấn lột xác với ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Tiến Minh, Dương Hoàng Yến lại thử thách mình với một ca khúc kén người nghe: Yêu.
Nếu Phan Tuấn chinh phục khán giả bằng giọng hát truyền cảm, Dương Hoàng Yến lại đầy kỹ thuật.
                                                                                         
Phan Tuấn


Hoàng Yến
 
Rõ ràng với kinh nghiệm của mình, Hoàng Yến hoàn toàn có lợi thế khi đứng trên sân khấu, phô diễn phong cách tự tin. Phan Tuấn tuy có giọng hát chạm đến trái tim người nghe nhưng không có bản lĩnh sân khấu. Cuối cùng, cô giáo dạy nhạc Dương Hoàng Yến đã chiến thắng trước nhân viên ngân hàng Phan Tuấn.
                                                                            

Dương Hoàng Yến chiến thắng

Âu Bảo Ngân - cô gái 24 tuổi đến từ Sóc Trăng vốn là một gương mặt gây chú ý ngay từ vòng Giấu mặt. Tuy không có ngoại hình đẹp nhưng Bảo Ngân lại sở hữu giọng hát soprano cao vút. Trong đêm thi này, đối thủ của cô là Hoàng Oanh-thí sinh nổi bật với giọng hát quãng rộng, nốt cao. Bảo Ngân thể hiện ca khúc tiếng Anh tuy nhiều chỗ vẫn còn mắc lỗi phô, chênh nhưng phần trình diễn tự tin, dễ thương của cô đã khoả lấp những khiếm khuyết đó và được HLV Hồng Nhung lựa chọn đi tiếp.
 
Bảo Ngân

Hoàng Anh

Ngọc Trâm- cô nữ sinh 17 tuổi- được xem là bản sao của Hương Tràm- tiếp tục thể hiện một ca khúc từng gắn với tên tuổi quán quân Giọng hát Việt mùa trước. Tuy chỉ mới 17 tuổi nhưng Trâm thể hiện ca khúc Xa đầy trải nghiệm, sâu lắng. Nguyễn Quân được đánh giá tốt ở giọng hát nhưng phần trình diễn ca khúc Lạc lối không nổi bật và ấn tượng, theo HLV Quốc Trung, một vài đoạn Quân hát còn run. Ngọc Trâm được HLV Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn.
 
Ngọc Trâm

                    Nguyễn Quân                    
 
Hà Linh và Thanh Thanh gây khó khăn cho HLV Hồng Nhung bởi cả hai trình diễn ngang tài ngang sức. Tuy nhiên, Hà Linh với kinh nghiệm biểu diễn cộng với việc chuyển tải cảm xúc khá tinh tế trong ca khúc về Hà Nội đã được HLV Hồng Nhung lựa chọn đi tiếp. Thanh Thanh cũng đã có một tiết mục ấn tượng với sự sáng tạo cùng chất nghệ sĩ rất riêng trên sân khấu.
          Kết thúc vòng Đo ván, mỗi đội đã có được 5 thí sinh xuất sắc nhất trong đội hình của mình. Vòng thi đấu trực tiếp sẽ được diễn ra vào ngày 15-9, trực tiếp trên sóng VTV3.
 
Minh Nga. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng-Phạm Thế Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI