Tòa án tối cao Seoul đồng ý cho Lee Ji Yeon và Dahee được bảo lãnh tại ngoại sau khi xem xét hoàn cảnh của cả hai. Lee Byung Hun cũng thông qua luật sư của mình bày tỏ xin giảm án cho hai cô gái này và thêm vào đó Lee Ji Yeon đang bị bệnh cần được tại ngoại để chữa trị. Họ sẽ phải trở lại tòa án tham dự phiên tòa cuối cùng ngày 26-3.

Trong phiên tòa ngày 15-1, Lee Ji Yeon và Dahee lần lượt bị kết án 14 và 12 tháng tù giam. Ngay sau phiên tòa, luật sư của Lee Ji Yeon và Dahee cũng nói đến việc Lee Byung Hun không muốn trừng phạt các bị cáo và xin tòa nên xem xét sự hối hận, thành khẩn mà giảm án cho các bị cáo.

Lee Ji Yeon và ca sĩ Dahee

Lee Ji Yeon và ca sĩ Dahee

Lee Byung Hun

Lee Byung Hun

“Tôi rất xin lỗi nạn nhân và gia đình anh ấy. Tôi thực sự hối hận về những gì mình đã làm nhưng tôi có căn bệnh mãn tính cần chữa trị và sẽ rất khó khi tiếp tục điều trị trong tù” - Lee Ji Yeon nói. Tuy nhiên, phía công tố viên không hài lòng với mức án giành cho các bị cáo, họ đề nghị mức án 3 năm cho cả hai và khẳng định các bị cáo đã lên kế hoạch tống tiền cụ thể, cần phải ở tù lâu hơn. Tất cả sẽ phải chờ phán quyết cuối cùng từ tòa án.

Byung Hun bị Lee Ji Yeon và Dahee tống tiền với lời đe dọa sẽ tiết lộ thông tin cá nhân của anh gồm các video clip “nhạy cảm”. Theo Yonhap News, đoạn video có cảnh Lee Byung Hun uống rượu cùng hai cô gái trên và kể những câu chuyện khiêu dâm. Cả hai buộc tài tử này đưa 5 tỉ won nếu không muốn video xuất hiện trên mạng. Byung Hun báo cảnh sát và Kim Dahee cùng người mẫu Lee Ji Yeon bị bắt.

Trong phiên điều trần ngày 16-10-2014, luật sư của Lee Ji Yeon cho biết cô này có quan hệ tình cảm với Lee Byung Hun trong khoảng 3 tháng, gặp riêng vài lần tại nhà của Ji Yeon. Khi Byung Hun nói lời chia tay, Ji Yeon đau khổ nên quyết định dùng video clip tống tiền.

Hai người đẹp tống tiền Lee Byung Hun được tại ngoại

Trước đó, dư luận dấy lên nghi ngờ Byung Hun ngoại tình. cộng đồng mạng cho rằng không có lửa sao có khói nếu ngôi sao xứ kim chi này đứng đắn, đàng hoàng trong cách hành xử với đàn em cũng sẽ khó xảy ra chuyện rắc rối tương tự. Tuy nhiên, công ty quản lý của tài tử này bác bỏ, cho rằng anh là nạn nhân và bị hai cô gái vòi tiền. Sự việc lùm xùm nổ ra, vợ Byung Hun dọn về nhà cha mẹ đẻ ở càng làm mọi người đồn đãi hôn nhân của cặp đôi này rạn nứt.

Lee Byung Hun gập đầu xin lỗi

Lee Byung Hun gập đầu xin lỗi

Trước mọi xôn xao của dư luận, Byung Hun nói lời xin lỗi và mới đây anh lại tiếp tục xin lỗi người hâm mộ, gia đình ngay khi vừa xuống sân bay trở lại Hàn Quốc. “Tôi xin lỗi vì đã không đưa ra lời xin lỗi sớm hơn. Tôi đã làm nhiều người khó chịu, thất vọng” - Lee Byung Hun nói với tư cách một người nổi tiếng và người trụ cột trong gia đình.

Mặc dù nỗ lực xin lỗi nhưng Hàn Quốc khá khắt khe với những sao dính rắc rối pháp lý nên việc họ có tha thứ cho Lee Byung Hun và tiếp tục ủng hộ anh không vẫn chưa thể xác định được.

M.Khuê (Theo Hancinema, Soompi, Allkpop)