Hấp dẫn lễ hội hang động Quảng Bình - Ảnh 1.

Động Thiên Đường


 "Hang động kỳ vĩ và huyền thoại" là chủ đề chương trình biểu diễn nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình, do UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo tổ chức, diễn ra vào ngày 17-6 tại Quảng trưởng Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới- Quảng Bình). 

Hấp dẫn lễ hội hang động Quảng Bình - Ảnh 2.

Sơn Đoòng nổi tiếng

Hình ảnh về các hang động tiêu biểu như: Động Phong Nha, Động Thiên Đường, hang Tiên Sơn, hang Sơn Đoòng và các điểm du lịch khu vực này…là những điểm nhấn đặc trưng, hình ảnh đại diễn của đêm diễn. Đó không chỉ là sự quảng bá mà còn là niềm tự hào của người Việt về những điểm nhấn du lịch đặc biệt tại Quảng Bình.

Hấp dẫn lễ hội hang động Quảng Bình - Ảnh 3.

Động Phong Nha

Một sân khấu hoành tráng cùng với phần biểu diễn thú vị của nhiều ca sĩ đình đám sẽ khởi đầu cho hành trình quảng bá vẻ đẹp Quảng Bình ra thế giới. Các ca khúc đặc trưng của Quảng Bình như Quảng Bình quê ta ơi (Hoàng Vân), Phong Nha huyền ảo (nhạc: Lê Anh, thơ Hoàng Vũ Thuật), Chuyện tình Phong Nha (Hoàng Sông Hương), Tình ca rừng và biển (Hoàng Sông Hương), Quảng Bình hôm nay ngày mai (Hoàng Thanh),… hay những ca khúc mới với thông điệp thú vị như Hello Việt Nam (Marc Lavoine), Khám phá (Trần Lập),… sẽ mang đến những khoảnh khắc thú vị cho công chúng yêu nhạc. 

Hấp dẫn lễ hội hang động Quảng Bình - Ảnh 4.

Ca sĩ Mỹ Tâm

Tham gia biểu diễn trong chương trình gồm các giọng ca tên tuổi như Mỹ Linh, Mỹ Tâm, NSUT Thùy Linh, Trọng Tấn, Anh Thơ, Đức Tuấn, Viết Danh, Quang Hào, Đinh Hương, nhóm MTV, Mắt Ngọc,…

Hấp dẫn lễ hội hang động Quảng Bình - Ảnh 5.

Ca sĩ Mỹ Linh

Trong khoảng thời gian này, Đại sứ Du Lịch Việt Nam 2017-2020 Jordan Roberts cùng với đạo diễn phim Godzilla và Stars War: Rouge One Gareth Edwards và  Á hậu Quốc tế 2016 Thúy Vân cũng có những chuyến đi dài khám phá vẻ đẹp các hang động ở Quảng Bình. Đây chính là cơ hội để vẻ đẹp Việt, cụ thể là Quảng Bình được bạn bè quốc tế chú ý nhiều hơn.  

Thùy Trang Ảnh: NEO - CTV