Harrison Ford, 74 tuổi, điều khiển chiếc Husky và được cho là hạ cánh nhầm đường băng, gây nguy hiểm đến 106 người có trên máy bay dân dụng gần đấy. Vụ việc xảy ra tại sân bay John Wayne ở California, Mỹ ngày 13-2.

Harrison Ford đam mê máy bay
Harrison Ford đam mê máy bay
Ông thường lái máy bay 1 động cơ
Ông thường lái máy bay 1 động cơ

Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (Federal Aviation Administration – FAA) đang điều tra vụ việc. Họ nói rằng bộ phận mặt đất đã hướng dẫn cụ thể cho Harrison Ford thông qua bộ đàm. Ông cũng lặp lại hướng dẫn trước khi thực hiện động tác hạ cánh. Tuy nhiên, không hiểu bằng lý do nào đó, tài tử này vẫn nhầm lẫn và suýt tông vào Boeing 737 gần đấy.

Chiếc máy bay dân dụng vừa hạ cánh, vẫn còn đầy người bên trong. FAA cho biết nếu xác định lỗi là do Harrison Ford, ông sẽ bị tước bằng lái máy bay một động cơ.

Hiện Harrison Ford chưa bình luận gì về vụ việc nhưng đây không phải lần đầu tài tử này vướng rắc rối với máy bay. Năm 2015, ông từng rơi máy bay xuống sân golf ở Santa Monica và trọng thương. May mắn, Harrison Ford phục hồi sau thời gian dài nằm viện và vật lý trị liệu. Dù vậy, ông không xa được máy bay, lại tung tăng trên bầu trời ngay khi có thể.

Năm 2015, ông rơi máy bay và trọng thương
Năm 2015, ông rơi máy bay và trọng thương
M.Khuê (Theo Daily Mail)