Thông tin này được công bố ngày 3-4, sau một cuộc điều tra kéo dài. Harrison Ford không chỉ thoát án phạt rút giấy phép lái máy bay mà còn thoát luôn chuyện đóng phí phạt.

Harrison không bị tước giấy phép lái máy bay
Harrison không bị tước giấy phép lái máy bay

Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ(The Federal Aviation Administration - FAA) xác định không có hành động pháp lý hoặc xử phạt hành chính nào với Harrison Ford. "Ông Ford vẫn giữ giấy phép lái máy bay mà không hạn chế gì. Phía FAA ngợi khen thái độ hợp tác trong quá trình điều tra của ông Ford" - Luật sư Stephen Hofer của Harrison Ford cho biết.

Ông này nói thêm rằng dù không chịu bất kỳ án phạt hoặc phí phạt nào nhưng ông Harrison Ford cũng đồng ý có buổi nói chuyện cùng các tư vấn viên không quân trước khi FAA kết thúc điều tra. Đây là vụ tai nạn thứ hai của Ford trong hơn 20 năm kể từ khi có giấy phép lái máy bay.

Ông sẽ vẫn tiếp tục vi vu với chim sắt
Ông sẽ vẫn tiếp tục vi vu với chim sắt

Vụ tai nạn của Harrison Ford xảy ra vào tháng 2 sau khi máy bay một động cơ của ông hạ cánh sai vào đường lăn thay vì đường băng. Nó suýt đâm vào một chiếc Boeing đầy khách. FAA sau đó công bố đoạn ghi âm trao đổi giữa Harrison và nhân viên điều khiển không lưu. Nam diễn viên tự nhận mình là đồ ngốc khi hạ cánh nhầm đường băng. Ông xấu hổ vì sự việc dù nhân viên không lưu an ủi rằng đấy không phải vấn đề quá lớn.

Năm 2015, Harrison Ford từng gặp tai nạn máy bay kinh khủng khiến ông trọng thương. May mắn, tài tử này phục hồi tốt và lại tiếp tục đam mê cất cánh cùng chim sắt.

M.Khuê (Theo Reuters)