Sony Pictures bị một nhóm hacker có tên Guardians of the Peace (Người bảo vệ hòa bình) tấn công và tung nhiều thông tin lên mạng. Trong đó có những bức thư điện tử trao đổi giữa các nhân vật quan trọng của hãng phim này.

Jennifer Lawrence 

Jennifer Lawrence 

Jennifer Lawrence được chia lợi nhuận thấp hơn sao nam

Bức thư điện tử mới nhất bị rò rỉ cho thấy Jennifer Lawrence, 24 tuổi và nữ đồng nghiệp Amy Adams, được chia lợi nhuận thu thấp hơn so với đồng nghiệp nam cùng đóng trong phim American Hustle. Cụ thể, các nam diễn viên Christian Bale, Bradley Cooper và Jeremy Renner đều được chia 9% lợi nhuận phòng vé, trong khi Jennifer Lawrence và Amy Adam chỉ được chia 7%.

The Daily Beast đăng tải thư điện tử ghi ngày 5-12-2013 từ Andrew Gumpert, chủ tịch phòng kinh doanh và quản trị của hãng Columbia Picturues, công ty con của Sony có trách nhiệm quản lý tài chính bộ phim American Hustle gửi tới Amy Pascal đồng chủ tịch của hãng Sony Pictures và Doug Belgrad, chủ tịch sản xuất của Sony Pictures, đồng chủ tịch hãng Columbia Picturues nói rằng các nữ diễn viên cảm thấy bất công.

“Steve Warren và Gretchen Rush, đại diện của Jenifer cho rằng chẳng công bằng khi các nam diễn viên được 9% còn Jennifer chỉ 7%. Ban đầu, Jennifer Lawrence chỉ được 5% trong khi Amy Adams được trả 7% và chúng ta thống nhất sẽ tăng 2% cho Jennifer lên 7%. Nếu ai đó muốn cho Jennifer lên đỉnh cao chỉ có Megan (Giám đốc hãng Annapurna Pictures, đồng hợp tác tài chính bộ phim American Hustle cùng với hãng Columbia) nhưng tôi nghĩ Amy và Jennifer đều như nhau vì thế nên thêm cho Jennifer Lawrence và tăng cho Amy Adams” – nội dung thư viết.

Ngay sau thông tin này lan tỏa, bà Amy Pascal thừa nhận nội dung thư là sự thật.

Hiện không biết ai đứng sau nhóm tin tặc trên. Ban đầu, nhiều người cho rằng nhóm này từ Triều Tiên và làm thế để trả đũa việc Sony Pictures làm phim The Interview có nội dung CIA lên kế hoạch ám sát Kim Jong-un. Tuy nhiên, Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ mọi tin đồn, cáo buộc…

Trước khi vụ việc chia lợi nhuận chênh lệch giữa nam và nữ diễn viên bị tung ra, một loạt thư điện tử nói về Angelina Jolie bị rò rỉ. Nhà sản xuất phim Scott Rudin đã nói xấu Angelina trong các thư điện tử gửi bà Amy Pascal, đồng chủ tịch hãng Sony vào tháng 2. Ông này nói minh tinh nổi tiếng Hollywood là đứa trẻ hư hỏng, tài năng có hạn. Scott Rudin chê bai Angelina vì cô muốn đạo diễn David Fincher đạo diễn phim Cleopatra còn Scott Rudin muốn đạo diễn này chỉ đạo phim tài liệu Steve Jobs. Ngoài ra, những trao đổi gây tranh cãi khác của Scott Rudin và bà Amy Pascal cũng bị tung lên.

Ngay khi các thông tin này lan đi, Scott Rudin bị chỉ trích dữ dội và phải lên tiếng xin lỗi công khai.

Phía cảnh sát vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra nhóm hacker khi thông tin cá nhân không chỉ các vị trí cấp cao của Sony Pictures mà còn các nhân viên được tung ra ngày các nhiều.

M.Khuê (Theo Daily Mail)