Justin Bieber thường xuyên gây rắc rối và lần này lại đụng đến vấn đề chính trị. Ngôi đền Yasukuni ở Tokyo gây tranh cãi vì vinh danh một số tội phạm chiến tranh của Nhật trong Thế chiến thứ 2 và bị Bắc Kinh cùng Seoul xem là biểu tượng cho lịch sử xâm lược của nước này. Trong lúc đến Nhật, Justin Bieber đã thăm và chụp ảnh ở đền rồi đưa lên Instagram nơi có 16 triệu người theo dõi và trên Twitter nơi có 51 triệu người theo dõi.

Justin Bieber xin lỗi vì tung ảnh thăm đền Yasukuni
Justin Bieber xin lỗi vì tung ảnh thăm đền Yasukuni

Hiện các bức ảnh đã bị gỡ nhưng trước đó đã kịp lan tỏa khắp nơi trên mạng và những chỉ trích, phê phán xuất hiện. Nhiều “fan” Trung Quốc và Hàn Quốc lên án: “Tôi rất buồn khi thấy anh thăm đền Yasukuni”.

Tần Cương, phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Trung Quốc nói rằng: “Tôi không biết lập trường chính trị của ca sĩ này nhưng quan điểm của Trung Quốc về việc các lãnh đạo Nhật Bản đi thăm đền Yasukuni luôn rõ ràng và nhất quán”. Tần Cương sau đó nói thêm ông hy vọng Justin “có thể học hiểu thêm về lịch sử để biết chủ nghĩa quân phiệt Nhật và hình tượng quân phiệt, những quan điểm lịch sử, quân sự sai trái mà ngôi đền này cổ xúy”

Trước sự chỉ trích, Justin đã lên tiếng xin lỗi trên trang mạng xã hội: “Tôi nhầm tưởng rằng ngôi đền chỉ là nơi để cầu nguyện. Tôi thành thật xin lỗi bất kỳ ai nghĩ rằng hành động của tôi là xúc phạm. Tôi yêu Trung Quốc và cả Nhật Bản”.

Khi về Mỹ, Justin bị giữ lại ở sân bay 5 tiếng để thẩm vấn trước khi tự do.

Justin Bieber xin lỗi vì tung ảnh thăm đền Yasukuni
M.Khuê (Theo NY Daily News, Daily Mail, Japan Daily Press)