Katy Perry, 31 tuổi, đã kiếm được 135 triệu USD trong suốt  12 tháng qua. Thu nhập của cô đến từ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới có tên “Prismatic” và các hợp đồng quảng cáo với nhiều thương hiệu mỹ phẩm Coty, CoverGirl. Album mới nhất của Katy là Prism bán được 4 triệu đĩa trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt năm 2013.

Katy Perry đánh bại Taylor khoản kiếm tiền
Katy Perry đánh bại Taylor khoản kiếm tiền

Taylor Swift, 25 tuổi, giữ vị trí thứ hai trong bảng danh sách trên. Cô kiếm được chỉ 80 triệu USD. Mặc dù thường xuyên xuất hiện trên các báo, album “1989” của cô bán được 8,6 triệu đĩa trên toàn cầu nhưng thu nhập của Taylor thua xa Katy. Một số người trong giới nhận định rằng có thể do chuyến lưu diễn của Taylor chưa kết thúc và thu nhập từ đây không được tính vào lần thống kê này nên mới có sự chênh lệch lớn đến thế.

Vị trí tiếp theo thuộc về  ban nhạc rock người Anh-Mỹ Fleetwood Mac với 59,5 triệu USD. Lady Gaga giữ vị trí thứ 4 với 59 triệu USD, con số kém xa năm 2011, nữ ca sĩ này từng kiếm được 90 triệu USD.

Năm 2014, vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng này là Beyonce nhưng năm nay nữ ca sĩ này chỉ giữ vị trí thứ 5 với 54,5 triệu USD.

M.Khuê (Theo Reuters)