Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và ca sĩ Khánh Ly thời trẻ
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và ca sĩ Khánh Ly thời trẻ

Trong đêm diễn tại Hà Nội ngày 2-8 tới ở Trung tâm hội nghị quốc gia, ca sĩ Khánh Ly sẽ chọn 8 ca khúc Da vàng mới được cấp phép biểu diễn trong nước của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dành tặng khán giả Hà Nội.

Các ca khúc Da vàng được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác trong giai đoạn 1966-1972, với khoảng 60 bài hát ghi lại những cảm xúc chân thực của nhạc sĩ về những gì diễn ra trong ông. Các ca khúc này bắt đầu xuất hiện khi người nhạc sĩ tài hoa với cây đàn thùng và cô ca sĩ chân đất, hát trên một bục gỗ thô sơ trong khuôn viên đại học. Hình ảnh đó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của ca sĩ Khánh Ly.

ca sĩ Khánh Ly

Ca sĩ Khánh Ly

Trong danh sách 8 ca khúc Da vàng mới được cấp phép của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, dự kiến Khánh Ly sẽ chọn lựa một số ca khúc mà bà rất yêu mến dành tặng khán giả, điển hình trong đó là Chờ nhìn quê hương sáng chói. Bên cạnh đó, trong gia tài âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An, "10 bài không tên” đã tạo nên dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nhạc. Những bài hát đầy tính triết lý về tình yêu, thân phận của ông tạo nên sự đồng cảm lớn cho các khán giả. Và lần này, Khánh Ly cũng sẽ chọn lựa một ca khúc của Vũ Thành An được cấp phép để dành tặng cho khán giả.

Ngoài ra, với sự tham gia biểu diễn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Khánh Ly cũng sẽ kể lại những câu chuyện kỷ niệm của bà và vị nhạc sĩ, những lần gặp gỡ đầu tiên tại Nhật. Nguyễn Ánh 9 sẽ biểu diễn cùng Khánh Ly những ca khúc của Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9 và đặc biệt là ca khúc Tình lỡ của cố nhạc sĩ Thanh Bình.

Những tiết mục kết hợp giữa Khánh Ly và Lệ Thu, Khánh Hà, Quang Dũng cũng sẽ là những tiết mục đặc biệt dành tặng cho khán giả quê nhà.

Ngoài chương trình ở Hà Nội, ca sĩ Khánh Ly sẽ biểu diễn tối 8-8 tại Đà Nẵng.

Yến Anh - Ảnh: Minh somi