Kiều Mai Lý yêu thích "gương mặt cháy"

Tin mới

23/04/2015 15:37

(NLĐO) - Kiều Mai Lý tuy chuyên diễn vai phụ từ sàn diễn cho đến màn ảnh nhưng vai nào ra vai đó. Gần đây, bà khoe bộ sưu tập sự nghiệp của mình có thêm nhiều vai diễn mới. Trong đó, vừa ghê sợ vừa thích thú nhất là vai diễn người đàn bà có gương mặt cháy.

 

NS Kiều Mai Lý với gương mặt bị đốt cháy

NS Kiều Mai Lý với gương mặt bị đốt cháy trong một cảnh quay tại Đà Lạt

Kiều Mai Lý đã diễn nhiều vai diễn và bà rất mê nghệ thuật hóa trang, thường chụp ảnh để sưu tập lại. Không chỉ lưu trữ ảnh gương mặt của mình mỗi khi hóa trang theo yêu cầu vai diễn, bà còn thường chụp những hóa trang khác mỗi khi thấy hứng thú.

“Tôi nhiều lần giới thiệu với các đồng nghiệp trẻ bộ sưu tập hóa trang mà tôi sang Mỹ tham khảo và chụp mang về. Mỗi khi qua đó lưu diễn và tham quan, tôi cũng mang ảnh chụp nghệ thuật hóa trang Tuồng Việt Nam mà NSND Đinh Bằng Phi cung cấp tư liệu cho các nghệ sĩ Mỹ xem. Họ thích lắm, phân tích cái khác nhau giữa hóa trang Tuồng Việt Nam với Kinh kịch Trung Quốc” - Kiều Mai Lý nói.

 

NS Kiều Mai Lý với một gương mặt hóa trang thần chết
NS Kiều Mai Lý với một gương mặt hóa trang thần chết

Nữ nghệ sĩ này nói thêm rằng người Việt đến học tại các xưởng mỹ thuật về bộ môn hóa trang rất đông, họ sớm kết thúc khóa học và tìm được công việc với thu nhập cao.

 

NS Kiều Mai Lý và Trung Dân hóa trang người Ai Cập
NS Kiều Mai Lý và Trung Dân hóa trang người Ai Cập

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý đã từng đưa một số diễn viên hải ngoại đến thăm Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TP HCM, tham qua lớp hóa trang do NSƯT Trịnh Xuân Chính giảng dạy.

“Tôi biết ơn NSƯT Trịnh Xuân Chính bởi ông đã tạo nên những tác phẩm hóa trang rất chuyên nghiệp, nâng cao tính thẩm mỹ cho mỗi tác phẩm sân khấu, điện ảnh” - nghệ sĩ Mai Lý chia sẻ.

 

NS Kiều Mai Lý hóa trang nhân vật cổ tích
NS Kiều Mai Lý hóa trang nhân vật cổ tích

Theo Kiều Mai Lý, phim truyền hình Việt Nam: Bỗng dưng muốn khóc, Người đẹp Tây Đô, Vũ điệu tình yêu, Trái đắng, Mắt lụa… được cộng đồng kiều bào ở Mỹ thích thú. Các diễn viên với lối hóa trang rất đẹp, đã tạo tính chân thật cho vai diễn. Đấy là yếu tố thu hút khán giả hải ngoại đến với phim xuất xứ từ quê hương.

NS Kiều Mai Lý và Bạch Long trong một chương trình hài kịch
NS Kiều Mai Lý và Bạch Long trong một chương trình hài kịch

 

Tin-ảnh: T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI