Kiều Oanh bỏ sô vì mê cải lương
Kiều Oanh và NSƯT Hoàng Nhất trong đêm bán kết giải thưởng Trần Hữu Trang lần thứ 12-2014.

“Biết 3 đêm bán kết tiếp theo tổ chức tại Hậu Giang, tôi sẽ không có thời gian theo dõi, nên quyết định bỏ sô tranh thủ đến xem. Tôi thích thú trước diễn xuất đa dạng của các thí sinh khi các bạn tự tin đến với nhiều thể loại, từ kịch bản Việt Nam cho đến các trích đoạn dựa theo tác phẩm văn học nước ngoài. Trong đó, diễn xuất của Ngọc Quyền – HCV triển vọng Trần Hữu Trang năm 2012 rất đằm thắm, chững chạc bên cạnh Thanh Nhường – giải Chuông bạc vọng cổ 2010. Các học trò của bạn tôi: Trung Kiên, Nam Thanh Phong, Thanh Phương, Xuân Hồng…đã diễn thật tự tin. Thời đi học, tôi đã từng mê được tham dự Giải thưởng Trần Hữu Trang nhưng rồi cơ hội đó không đến” - Kiều Oanh cho biết.

 

Kiều Oanh bỏ sô vì mê cải lương
Diễn viên Hoàng Hải - Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang dự thi với trích đoạn "Bão rừng tre".

Trong số khán giả yêu thích cải lương còn có đạo diễn Vũ Minh, anh đến xem và thích thú với những vai diễn cho thấy rõ nỗ lực của các bạn diễn viên trẻ. Hầu hết họ đều chứng tỏ được nội lực khi ca hay, diễn tròn vai.

 

Kiều Oanh bỏ sô vì mê cải lương
Thanh Nhường và Ngọc Quyền trong trích đoạn "Nguyệt khuyết" 

 

Kiều Oanh bỏ sô vì mê cải lương
Ngọc Quyền, NSƯT Minh Vương, NSND Bạch Tuyết và NS Thanh Nhường tại đêm bán kết giải thưởng Trần Hữu Trang lần thứ 12-2014 (tối 23-3)

 

Kiều Oanh bỏ sô vì mê cải lương
Đạo diễn Vũ Minh và NSND Thanh Tòng tại vòng bán kết giải thưởng Trần Hữu Trang lần 12-2014

 

Kiều Oanh bỏ sô vì mê cải lương
NSND Bạch Tuyết, Ngọc Quyền và NSƯT Thoại Miêu tại đêm bán kết giải thưởng Trần Hữu Trang 12-2014 (tối 23-3)

Vòng bán kết dành cho thí sinh khu vực ĐBSCL sẽ được tổ chức ba đêm từ 28 đến 30-3 tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với 21 thí sinh bảng HCV triển vọng và 5 thí sinh tranh giải HCV xuất sắc.

Tin - ảnh: Thanh Hiệp