Nhà phát hành tại Việt Nam của phim "Kong: Đảo đầu lâu" ngày 17-3 thông cáo phim này đạt doanh thu 104 tỉ đồng, lập kỷ lục phim công chiếu ở Việt Nam cán mốc doanh thu cao trong thời gian nhanh nhất. Đây cũng là phim có doanh thu tuần đầu tiên cao nhất trong lịch sử phát hành phim ở Việt Nam, phim có doanh thu tính riêng theo từng ngày trong tuần (thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5) cao nhất. "Kong: Đảo đầu lâu" cũng là phim có số lượt xem nhiều nhất trong tuần công chiếu đầu tiên tại thị trường Việt Nam với 1,3 triệu lượt.

Cảnh trong phim Kong: Đảo đầu lâu
Cảnh trong phim "Kong: Đảo đầu lâu"

Tính đến nay, phim này thu về 162,5 triệu USD, kinh phí làm phim là 185 triệu USD. Nếu muốn thu lãi, "Kong: Đảo đầu lâu" phải đạt doanh thu hơn con số 370 triệu USD. Sắp tới, tác phẩm này đối đầu với đối thủ mạnh là "Người đẹp và quái vật" của Disney. Mặc dù không được xem là càn quét phòng vé nước ngoài nhưng "Kong: Đảo đầu lâu" lại được khán giả Việt ủng hộ nhiệt tình.

Những bối cảnh đẹp quay tại Quảng Bình, Ninh Bình của phim cùng sự đóng góp của người Việt trong phim thúc đẩy khán giả đến rạp.

"Kong: Đảo đầu lâu" là phim thuần giải trí, đẩy mạnh vai trò của Kong và những động vật khác hơn là vai trò các diễn viên. Nội dung kịch bản của phim cũng nằm ở mức trung bình, quen thuộc nhưng cảnh quay và kỹ xảo cùng âm nhạc làm tốt, mang đến sự hào hứng cho người xem.

M.Khuê