Lady Gaga nói trong phần phỏng vấn trên Billboard rằng cô muốn giúp đỡ những người Mỹ trẻ, những người không may chịu sự đau khổ khi mắc chứng trầm cảm, lo âu. Và đó cũng là lý do cô sáng lập nên quỹ từ thiện mang tên Born This Way. “Tôi chiến đấu với chứng trầm cảm và âu lo suốt cuộc đời mình, tôi vẫn đau khổ với nó hằng ngày. Tôi muốn bọn trẻ ngày nay hiểu được rằng tận sâu trong thâm tâm chúng nên cảm nhận được mình là một người bình thường. Chúng ta vốn sinh ra như thế” – Lady Gaga chia sẻ.

Lady Gaga và Elton John trên bìa Billboard
Lady Gaga và Elton John trên bìa Billboard

Nữ ca sĩ này nói thêm rằng xã hội hiện đại, công nghệ ngày càng phát triển và hệ quả là con người đang dần ít kết nối với nhau hơn. “Do sử dụng nhiều điện thoại di động, ngày nay, mọi người không còn dành thời gian bên nhau nhiều như trước, không còn liên kết chặt chẽ và khiến những đứa trẻ cảm thấy bị cô lập. Thêm vào đó, bọn trẻ đọc mọi thứ trên mạng, có cả những thứ độc hại, những lời thù hằn, miệt thị. Mạng là một nguyền tài nguyên tuyệt vời nhưng nếu bạn không biết cách chọn lọc thông tin một cách cẩn trọng nhất, nó sẽ mang đến sự đau buồn, chán chường” – Lady Gaga cho biết.

Cô nhận định những đứa trẻ muốn được như người bình thường nhưng đôi lúc chúng lại giống rô bốt. Chúng không hiểu tại sao chúng lại buồn bã. Nhiều lý do về mặt khoa học dành cho những quỹ nghiên cứu khác để tìm hiểu tại sao vẫn thấy buồn chán khi xem điện thoại suốt cả ngày.

Cô tâm sự nhiều trong phần phỏng vấn kèm theo
Cô tâm sự nhiều trong phần phỏng vấn kèm theo
Lady Gaga hiện tích cực quảng bá cho vai diễn trong phim American Horror Story: Hotel
Lady Gaga hiện tích cực quảng bá cho vai diễn trong phim American Horror Story: Hotel

Không chỉ chia sẻ về mình, Lady Gaga còn ca ngợi Elton John, người bạn thân thiết lâu năm của cô: “Elton là người truyền cảm hứng cho tôi. Ông ấy là bạn nhưng cũng giống như cha mẹ. Ông ấy quan tâm, chăm sóc để tôi vượt qua giai đoạn khó khăn nhất đời mình. Ông ấy không để tôi lại rơi vào trầm cảm và chỉ yên tâm khi tôi chắc chắn mình ổn. Hiện Elton làm mọi thứ cho quỹ AIDS, quỹ LGBT cũng như các quỹ từ thiện khác và tôi luôn ủng hộ hết sức có thể. Tôi chỉ muốn mình là một phần nhỏ trong kế hoạch muốn cứu cả thế giới của ông ấy”

Lady Gaga còn kể chuyện cô gặp Tổng thống Obama năm 2011 và chia sẻ với ông về mối quan tâm lớn đến tình trạng bắt nạt đáng lên án ở Mỹ cũng như cả các vụ cưỡng hiếp, những nạn nhân đã sống sót trong các vụ này.

Hiện ngoài ca hát, Lady Gaga còn quan tâm nhiều đến lĩnh vực phim. Cô đang cực quảng bá cho vai diễn trong phim American Horror Story: Hotel.

M.Khuê (Theo Daily Mail)