MV đĩa đơn chủ đề này nằm trong album Artpop sẽ ra mắt vào ngày 11-11 tới, khẳng định sự sáng tạo chính là vũ khí mà Lady Gaga có. Đây cũng là ưu điểm khiến Lady Gaga luôn nổi bật trên thị trường âm nhạc thế giới dù âm nhạc của cô không mấy được giới chuyên môn đồng tình.
 
Một cảnh trong MV được xem là sáng tạo độc đáo của Lady Gaga

Được phát trên chương trình Good Morning America và tại Quảng trường Thời Đại nên sức quảng bá của Applause rất lớn. Ca khúc đã đạt gần 5 triệu lượt người xem trên YouTube. Thành công của Lady Gaga luôn gắn liền với phong cách quái lạ, thậm chí gây sốc của mình, lần này cũng không ngoại lệ. Applause đem lại hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn đầy sáng tạo, từ bộ bikini bằng vỏ sò, áo ngực hình hai bàn tay màu đen ôm sát vòng 1, chiếc lồng xương, đôi cánh kim loại tới gương mặt chú hề… Trong đó, hình tượng để lại nhiều ấn tượng nhất là thiên nga đầu người. Lady Gaga gắn đầu mình lên thân của một chú thiên nga đen và cất cao giọng hát. Rolling Stone cho rằng Applause đã thể hiện đúng phong cách đặc trưng của Lady Gaga trong khi Newsday không ngớt lời ca tụng Applause là một sản phẩm nghệ thuật đáng giá của văn hóa pop...

Lady Gaga nói: "Tôi sống vì những tiếng vỗ tay của khán giả và ca khúc này chính là điều tôi đang sống". Giống như những lần trước, ca khúc của Lady Gaga luôn tạo nên những làn sóng dư luận trái chiều. Tuy vậy, với lần này, cô nhận được nhiều lời khen hơn từ giới chuyên môn. Lady Gaga sẽ ra mắt Applause vào đêm trao giải MTV Video Music Awards, diễn ra vào ngày 25-8 tại New York - Mỹ.

Thụy Vũ