Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2015 thông báo ngày 9-7 rằng Lee Young Ae được mời tham gia vị trí giám khảo để chọn lựa ra nhan sắc đại diện Hàn Quốc tranh tài trong các cuộc thi sắp tới.

Đêm chung kết cuộc thi sẽ được trực tiếp trên MBC và hai kênh khác.

Với khán giả Việt Nam, Lee Young Ae không phải là cái tên xa lạ kể từ sau phim Nàng Dae Jang Geum. Cô là một trong những ngôi sao góp phần đẩy làn sóng Hallyu lan tỏa khắp châu Á và quảng bá hình ảnh đất nước từ ẩm thực, văn hóa, cảnh đẹp cho đến con người. Một cách tốt nhất để lôi kéo, quyến rũ người dân các nước khác đến Hàn Quốc du lịch, mang ngoại tệ về cho nước mình. Không chỉ thế, cô từng được xem là biểu tượng nhan sắc Hàn bởi vẻ đẹp dịu dàng, đầy nữ tính.

Sau khi lấy chồng rồi sinh cặp song sinh đáng yêu, Young Ae không tham gia đóng phim, cô tập trung chăm lo cho gia đình nhỏ và sau này dành nhiều thời gian làm đại sứ cho các nhãn hiệu thời trang, chụp ảnh trên tạp chí, tham gia các chương trình quảng bá văn hóa Hàn Quốc đến các nước. Cô cũng không vội quay lại đóng phim nhưng không vì thế mà cái tên Lee Young Ae trở nên nguội dần trong lòng người hâm mộ. Mặc dù không đóng phim, thông tin cùng hình ảnh hạnh phúc của Lee Young Ae luôn được báo giới nước này cập nhật liên tục.

M.Khuê (Theo Chosun Ilbo, Soompi)