Ngay khi hình ảnh gầy còm của Liam Neeson, 63 tuổi, nam diễn viên danh tiếng với hàng loạt vai diễn trong phim hành động: Taken, Non-stop... lan tỏa khiến người hâm mộ sốc, đại diện của ông từng lên tiếng bác tin bệnh tật. Liam chưa bao giờ khỏe hơn bây giờ. Sau khi hoàn tất công việc trên trường quay, Liam bắt tay vào dự án phim khác chuẩn bị khởi quay vào tháng 9” – người phát ngôn này cho biết.

Liam Neeson ép cân quá đà vì vai diễn
Liam Neeson ép cân quá đà vì vai diễn
Liam không gầy tự nhiên
Liam không gầy tự nhiên
Ông ép cân cho vai diễn mới nhưng dường như quá đà, giảm gần 27kg
Ông ép cân cho vai diễn mới nhưng dường như quá đà, giảm gần 27kg

Một nguồn tin mới đây hé lộ với Radar Online rằng Liam thực hiện kế hoạch giảm cân vì vai diễn trong phim Silence. Trước đây, tài tử này cao 1,9 m và nặng hơn 100 kg nhưng giờ giảm đến 27kg nên nhìn gầy còm. “Liam trông ốm như thế vì tài tử này thay đổi chế độ ăn uống, giảm cân cho vai diễn trong phim Silence nhưng dường như mọi chuyện đi quá xa, ông ấy ngày càng ốm” – nguồn tin thân cận tài tử này chia sẻ.

Một chuyên gia dinh dưỡng Lisa De Fazio nói với Hollywood Life rằng: “Liam trông không khỏe, mặt hốc hác, chân ốm và tổng thể nhìn rất gầy yếu”. Một số cư dân mạng bình luận có thể ban đầu Liam chỉ muốn giảm cân cho vai diễn và sau đó phục hồi lại nên áp dụng chế độ ăn kiêng đặc biệt nhưng vì đã có tuổi, cơ thể lẫn sức khỏe không như trước nên sút cân nhanh và có dấu hiệu không dừng được.

Liam phong độ trong quảng bá phim
Liam phong độ trong quảng bá phim

Việc các tài tử phải chấp nhận trọng lượng cơ thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy theo vai diễn không phải chuyện hiếm. Nhiều người cũng từng chia sẻ rất sợ quá trình tăng, giảm này nhưng vì yêu nghề họ phải chấp nhận rủi ro. Với những diễn viên tuổi cao như Liam, việc thay đổi trọng lượng cơ thể phục vụ cho vai diễn còn là mối nguy hiểm khó lường.

Liam Neeson là diễn viên từng được đề cử giải Oscar, giải BAFTA và 3 giải Quả Cầu Vàng. Ông đã từng đóng nhiều phim: Michael Collins, Darkman, Những người khốn khổ, Star Wars episode I - The Phantom menace, Batman Begins, The Dark Knight Rises, Excalibur, The Dead Pool, Nell, Rob Roy, The Haunting, Love Actually, Kingdom of Heaven, Clash of the Titans, The A-Team Unknown… Ông được nữ hoàng Elizabeth II phong tước Sĩ quan của Đế chế Anh (OBE) năm 1999, được tổ chức The American Ireland Fund vinh danh vì những đóng góp về nghệ thuật của ông với đất nước Ireland tại Dinner Gala diễn ra ở New York năm 2008.

M.Khuê (Thep ET Online, Radar Online, Starpulse)