Trước đó, nhiều cánh săn ảnh chụp được cảnh Liam Neeson gầy nhom, thiếu sức sống, dạo bước trên đường phố New York. Những bức ảnh khiến người hâm mộ ông bị sốc, họ lo thần tượng đang lâm trọng bệnh nhưng che giấu bởi hình ảnh này khác xa một Liam phong độ, lịch lãm trên thảm đỏ quảng bá phim trước đó.

Liam hốc hác xuất hiện trên phố khiến người hâm mộ sốc
Liam hốc hác xuất hiện trên phố khiến người hâm mộ sốc
Họ tưởng ông bị bệnh nhưng không công bố
Họ tưởng ông bị bệnh nhưng không công bố
Tuy nhiên, Liam khẳng định ông giảm 9kg để phù hợp vai diễn trong phim
Tuy nhiên, Liam khẳng định ông giảm 9kg để phù hợp vai diễn trong phim

Dẫu ngay sau đó, đại diện của Liam Neeson lên tiếng khẳng định ông vẫn khỏe mạnh, đừng quá lo lắng nhưng vẫn không đủ sức trấn an người hâm mộ. Tham dự Liên hoan phim Los Cabos ở Mexico vào cuối tuần qua, Liam giải thích: “Martin muốn tất cả chúng tôi phải gầy gò một chút theo đúng hình tượng nhân vật thủ diễn. Các đồng nghiệp Adam và Andrew đều làm tốt nên tôi cũng không ngoại lệ. Martin đòi hỏi sự cống hiến của tôi cho vai diễn này và tôi nghĩ rằng công sức chúng tôi sẽ được đền đáp bằng vai diễn tốt phục vụ khán giả”. Liam thổ lộ giảm được 9kg với sự hỗ trợ của các chuyên gia nên không gặp phải vấn đề gì về sức khỏe.

Liam với tạo hình trong Silence
Liam với tạo hình trong "Silence"

Nói về Martin Scorsese, Liam Neeson ca ngợi ông này là một huyền thoại và có những nguyên tắc riêng trong công việc mà mọi người phải tuân thủ. Ví như, Martin đòi hỏi sự im lặng tuyệt đối trên trường quay mỗi khi ông hướng dẫn, giải thích một cảnh quay cho diễn viên. Vì thế, những lúc Martin nói, mọi người phải ngừng tất cả công việc dang dở, im lặng để lắng nghe. Nếu nghe thấy bất kỳ một âm thanh dù là nhỏ nào, Martin sẽ cho rằng thiếu sự tôn trọng. Ông nhận định sự im lặng, đặc biệt là trong phim này rất cần thiết.

“Silence” là phim dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Shusaku Endo, nói về tình hình của Công Giáo ở Nhật Bản vào thế kỷ 17. Nhân vật chính trong phim là Cristovao Ferreira, bị tra tấn dã man vì không chịu chối bỏ niềm tin của mình.

Hình ảnh tài tử này phong độ, lịch lãm trong các phim hành động
Hình ảnh tài tử này phong độ, lịch lãm trong các phim hành động

Việc phải giảm cân nhiều để tham gia các vai diễn trong phim không là chuyện hiếm với các sao nam nhưng ở độ tuổi cao như Liam lại là vấn đề không dễ.

Trước đó, tài tử Jake Gyllenhaal từng giảm đến 13,6kg để vào vai Lou Bloom trong phim “Nightcrawler”. Để sụt cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe, Jake Gyllenhaal tìm đến bác sĩ để được tư vấn. Anh ăn salad cải xoăn và nhai chewing, chạy 15 dặm mỗi đêm.

“Khi tôi nhận vai “Nightcrawler”, tôi tìm đến bác sĩ. Nó không giống cách Christian Bale giảm 28,6kg trong 4 tháng để vào vai trong phim “The Machinist” hay Matthew McConaughey mất 17 kg để đóng phim “Dallas Buyers Club”. Tôi rất thận trọng trong việc giảm hay tăng cân bởi nó ảnh hưởng lớn đến cơ thể. Tôi phải cố để giữ cho mình an toàn. Thỉnh thoảng, mọi thứ bạn tưởng chừng chỉ nguy hiểm nhỏ lại rất quan trọng, bạn phải luôn lưu tâm để khỏi xảy ra sự cố” - Jake Gyllenhaal thổ lộ.

Không phải ai cũng thận trọng như Jake Gyllenhaal tìm đến các chuyên gia để bảo đảm an toàn, một số diễn viên nhất là người trẻ thường chấp nhận rủi ro, nguy hiểm để đáp ứng tốt nhất cho vai diễn. Họ nỗ lực tăng cân rồi lại giảm cân để phù hợp từng vai dẫu biết ảnh hưởng đến sức khỏe. Năm 2013, Tom Hanks tiết lộ việc tăng cân khi vào vai diễn đã góp phần tác động khiến anh bị bệnh tiểu đường loại 2. Sau chẩn đoán bệnh tình của mình, anh đã bác bỏ hoàn toàn chuyện phải tăng cân vào vai diễn trong tương lai, chấp nhận bỏ vai.

M.Khuê (Theo Daily Mail)